Nguyễn Phương Nam - Người bạn của cầu lông Việt Nam

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Thành đoàn TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TP đã tuyên dương 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2008, trong đó có ông Nguyễn Phương Nam – Tổng Giám đốc Công ty Robot – một người bạn thân thiết của cầu lông Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài trao hoa chúc mừng ông Nguyễn Phương Nam.

Là người sáng lập ra Công ty Robot, ông Nguyễn Phương Nam dẫn dắt thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm về ngành điện phát triển trong 10 năm qua. Mặc dù rất bận rộn trong công việc kinh doanh, nhưng ông Phương Nam vẫn dành thời gian tập luyện thể thao, nhất là tập luyện môn cầu lông.

Chính niềm đam mê đó đã khiến ông quyết định góp một phần nhỏ cho sự phát triển và gia tăng uy tín của cầu lông Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi đưa thương hiệu Robot tài trợ hầu hết các giải đấu trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, một giải đấu mang tên Việt Nam Robot Challenge do công ty ông tài trợ đã được Liên đoàn Cầu lông thế giới đưa vào hệ thống thi đấu hàng năm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Phương Nam thường khuyến khích cho các tay vợt Việt Nam thi đấu xuất sắc tại các giải quốc tế bằng cách thưởng nóng cho các tay vợt này. Ông cũng là người sáng lập ra Quỹ phát triển tài năng trẻ hỗ trợ các tay vợt có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hy vọng trong thời gian tới, ông Nguyễn Phương Nam tiếp tục dẫn dắt Công ty Robot vững bước trên con đường kinh doanh, đồng thời luôn luôn là người bạn thân thiết của cầu lông Việt Nam. 

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…