Nguyễn Phương Nam - Người bạn của cầu lông Việt Nam

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Thành đoàn TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TP đã tuyên dương 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2008, trong đó có ông Nguyễn Phương Nam – Tổng Giám đốc Công ty Robot – một người bạn thân thiết của cầu lông Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài trao hoa chúc mừng ông Nguyễn Phương Nam.

Là người sáng lập ra Công ty Robot, ông Nguyễn Phương Nam dẫn dắt thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm về ngành điện phát triển trong 10 năm qua. Mặc dù rất bận rộn trong công việc kinh doanh, nhưng ông Phương Nam vẫn dành thời gian tập luyện thể thao, nhất là tập luyện môn cầu lông.

Chính niềm đam mê đó đã khiến ông quyết định góp một phần nhỏ cho sự phát triển và gia tăng uy tín của cầu lông Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi đưa thương hiệu Robot tài trợ hầu hết các giải đấu trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, một giải đấu mang tên Việt Nam Robot Challenge do công ty ông tài trợ đã được Liên đoàn Cầu lông thế giới đưa vào hệ thống thi đấu hàng năm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Phương Nam thường khuyến khích cho các tay vợt Việt Nam thi đấu xuất sắc tại các giải quốc tế bằng cách thưởng nóng cho các tay vợt này. Ông cũng là người sáng lập ra Quỹ phát triển tài năng trẻ hỗ trợ các tay vợt có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hy vọng trong thời gian tới, ông Nguyễn Phương Nam tiếp tục dẫn dắt Công ty Robot vững bước trên con đường kinh doanh, đồng thời luôn luôn là người bạn thân thiết của cầu lông Việt Nam. 

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola cố gắng thúc đẩy sự tự tin của cầu thủ Man.City. Ảnh: Getty Images

Guardiola: “Tôi có cảm giác chúng tôi sẽ làm mọi thứ cực kỳ tốt”

HLV Pep Guardiola thúc giục các cầu thủ của Man.City không có lý do gì phải bồn chồn hay lo lắng trong trận đấu quyết định chức vô địch Premier League vào Chủ nhật này tiếp đón Aston Villa, miễn là họ tuân thủ đúng kế hoạch thi đấu và tập trung dưới bầu không khí cuồng nhiệt ở Etihad.

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác