Suất dự Olympic Bắc Kinh môn cầu lông

Nguyên Nhung vẫn còn hy vọng

Liệu Nguyên Nhung có giành vé dự Olympic Bắc Kinh? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu lông Việt Nam hiện có 99% giành 1 vé dự Olympic Bắc Kinh - thuộc về tay vợt Nguyễn Tiến Minh khi thứ hạng và phong độ của tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay rất cao. Bên cạnh đó, với sự tiến bộ trong thời gian vừa qua, Lê Ngọc Nguyên Nhung đang có hy vọng mang về suất thứ 2 dự Olympic Bắc Kinh cho cầu lông Việt Nam.

Sau khi tham dự giải Thomas & Uber Cup khu vực châu Á vào tháng 2 tại TPHCM, Lê Ngọc Nguyên Nhung đã sang châu Âu thi đấu 4 giải quốc tế với kết quả đáng khả quan: lọt vào vòng 32 giải Đức mở rộng, lọt vào tứ kết ba giải ở Croatia, Bồ Đào Nha, Rumani.

Từ vị trí xếp hạng 92 ở cuối tháng 2, Nguyên Nhung đã vọt lên hạng 77 thế giới. Theo cách tính của Liên đoàn Cầu lông thế giới, 35 suất chính thức cùng 3 suất đặc cách sẽ được xác định vào ngày 30-4. Từ đây cho đến ngày kết sổ, theo giới chuyên môn, Nguyên Nhung chỉ cần lọt vào tốp 60 là thành công.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, trong tháng 4 này Nguyên Nhung sẽ thi đấu 3 giải: giải ở Phần Lan, vô địch châu Á và giải ở Lào. Nếu thành công, nhiều khả năng Nguyên Nhung sẽ lấy vé chính thức, chứ không phải chờ vào chiếc vé đặc cách của Ủy ban Olympic quốc tế.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác