Kết thúc tranh chấp với CLB Tràng An Ninh Bình

Nguyễn Hữu Hà được giải phóng hợp đồng

* Chi phí chuyển nhượng là 1 tỷ 350 triệu đồng

Một cuộc thương thảo rất nhanh giữa các bên liên quan đã diễn ra tại Ninh Bình và chủ công Nguyễn Hữu Hà được CLB Tràng An Ninh Bình giải phóng hợp đồng. Vậy là người hâm mộ sẽ lại được thấy một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng chuyền nam Việt Nam trở lại thi đấu…

Xong chuyện hợp đồng

Sau nhiều cuộc thương thảo, theo thông tin mà chúng tôi có được thì chủ công Nguyễn Hữu Hà đã được CLB Tràng An Ninh Bình giải quyết hợp đồng sau hơn 1 năm lâm vào bế tắc. Tối ngày 8-3, với sự có mặt của 3 bên gồm Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình (nơi quản lý CLB Tràng An Ninh Bình) với đại diện là Phó Giám đốc Vũ Hồng Minh, lãnh đạo Tập đoàn Đức Long Gia Lai (nơi quản lý đội bóng Đức Long Gia Lai) cùng VĐV Nguyễn Hữu Hà, các bên đã ký nháy vào bản chuyển nhượng cầu thủ. Chưa có thông báo chính thức, nhưng khoản tiền để Đức Long Gia Lai giải phóng hợp đồng cho Hữu Hà là 1 tỷ 350 triệu đồng.

Chủ công Hữu Hà rốt cuộc đã được giải phóng hợp đồng, chính thức gia nhập đội Đức Long Gia Lai của bầu Pháp (phải). Ảnh: Đ.L

Dù trước đó, Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình, ông Đinh Văn Tiên từng cho biết: “CLB Tràng An Ninh Bình cùng Trung tâm TDTT tỉnh đã thống nhất quan điểm giải quyết hợp đồng để Hà được ra đi theo nguyện vọng từ năm ngoái. Nhưng muốn có được Hữu Hà, thì Tập đoàn Đức Long phải tuân theo Quy chế chuyển nhượng mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã ban hành”. Lúc ấy, ông Tiên từng tiết lộ khoản phí không dưới 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau những xem xét và thương lượng giữa Ninh Bình cùng Tập đoàn Đức Long thì các bên đã đạt được thỏa thuận ở mức thấp hơn.

Trong một chiều hướng tích cực, Hữu Hà sẽ tập luyện với phiên hiệu Đức Long Gia Lai ít nhất là 5 mùa bóng.

Quyết tâm lấy lại hình ảnh

Vậy là những âu lo thấp thỏm của người hâm mộ sẽ không được thấy Hữu Hà ra sân thêm 1 mùa bóng nữa đã không xảy ra và niềm vui, nụ cười trở lại khi cả Trung tâm TDTT Ninh Bình với tập đoàn Đức Long Gia Lai tìm được “tiếng nói chung”. Hữu Hà thổ lộ: “Tôi rất mừng khi tranh chấp của mình đã được giải quyết. Lúc này đây, tôi chẳng biết nói gì hơn là mong sẽ thi đấu thật tốt trong màu áo Đức Long Gia Lai”.

Ước muốn của Hà cũng là ước muốn chung của bất kỳ cầu thủ nào bị vướng phải tranh chấp để rồi phải nghỉ thi đấu đỉnh cao suốt 1 năm qua. Nhiều thời điểm, Hữu Hà đã từng tính tới chuyện gác lại nghiệp cầu thủ để trở thành giáo viên mẫn cán ở 1 ngôi trường thể thao nào đó. Nhưng chính anh cũng bảo, bóng chuyền là đam mê, đã ăn vào máu mình kể từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học và 1 năm thực sự nặng nề cũng đã vượt qua. Đặc biệt là người vợ trẻ làm hậu phương của mình luôn ủng hộ chồng mỗi khi thấy Hà phải coi ti vi những trận đấu mà các đồng đội đập bóng rào rào.

Việc được giải phóng hợp đồng đã giúp Hữu Hà gia nhập đội bóng Đức Long Gia Lai trước thời điểm chốt đăng ký VĐV dự giải A1 toàn quốc 2011. TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng giữa 2 bên, nếu hợp pháp và đúng thủ tục, thì chúng tôi sẽ đăng ký thi đấu cho Hữu Hà hợp lệ. Thời điểm chốt danh sách đăng ký của cả hạng A1 và giải VĐQG 2011 diễn ra trước cuộc họp kỹ thuật của giải. Nếu VĐV đăng ký sau thời điểm đó, sẽ phải nộp phạt tiền vì đăng ký muộn theo như quy định VFV”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác