Nguyễn Hồng Phẩm (Trưởng ban Đào tạo trẻ Liên đoàn Bóng đá TPHCM): Đội tuyển chơi có bài bản

Rõ ràng trận gặp Iraq vừa qua, chúng ta đã “bị hòa” thì đúng hơn. Bị mất điểm ngay vào những giây cuối cùng thì bất kỳ đội nào cũng đau cả. Thế nên, những lời khen ngợi của HLV đội tuyển Iraq dành cho chúng ta hẳn không phải những lời nói suông, tôi nghĩ ông ấy khen thật lòng vì bản thân đội Iraq cũng đã trải qua 89 phút hồi hộp, lo lắng. Ngay cả Thái Lan, đối thủ chúng ta vẫn luôn xem là đối trọng cũng đã phải vui mừng khi Iraq gỡ hòa vào cuối trận.

Thật sự để nói Việt Nam tiến bộ, tiếp cận gần các đội mạnh trong khu vực thì chưa đến mức như vậy đâu. Lâu lắm rồi mới thấy đội tuyển Việt Nam thi đấu thật sự bài bản, tự tin và các miếng tấn công “ra ngô ra khoai” đến như vậy. Phong độ của các cầu thủ tốt, điểm rơi phong độ chuẩn cùng đấu pháp hợp lý đã đem lại 90 phút thật đẹp như vừa qua.

Nhưng để có được nhiều trận đấu cống hiến, cầu thủ của ta ra sân với phong thái tự tin như trận gặp Iraq, thiết nghĩ chúng ta còn nhiều vấn đề phải làm lắm. Nhất là ở khâu đào tạo và phát triển các tài năng trẻ. Hiện tại trên mặt bằng chung, có quá ít trung tâm đào tạo đạt yêu cầu ở chất lượng đào tạo. Ngoài ra, định hướng phát triển cho cầu thủ sau trẻ như thế nào cũng cần có chiến lược hẳn hoi.

Nghịch lý là bóng đá trẻ của Việt Nam trong những năm qua đã đạt thành tích rất tốt, nhưng đến khi gia nhập bóng đá đỉnh cao lại khá phập phù. Nếu không làm quyết liệt ngay lúc này, rất khó để tái hiện lại nhiều trận đấu hay và hiệu quả của đội tuyển Việt Nam như đêm 8-10 vừa qua.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.