Nguyễn Hoàng Thiên lại có HLV đẳng cấp

Dù đang tập cùng đội tuyển quần vợt TPHCM với 2 chuyên gia người Pháp hướng dẫn, nhưng gia đình Nguyễn Hoàng Thiên vẫn muốn nâng cao trình độ cho tay vợt trẻ này hơn nữa nên quyết định mời HLV Didier Eysseric (người Pháp) về huấn luyện riêng cho Hoàng Thiên trong thời gian tới.

Tay vợt Hoàng Thiên sẽ tiếp tục có chuyên gia ngoại huấn luyện.

Ông Didier Eysseric đã đến TPHCM vào tuần trước và đã cùng Hoàng Thiên lên đường sang Thái Lan vào sáng qua để tham dự giải quần vợt U18 ITF nhóm 4 diễn ra tại đây. Như vậy, sau gần 1 năm không có HLV riêng, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ tiếp tục được chuyên gia trui rèn để có thể trở thành một tay vợt chuyên nghiệp trong tương lai như mong mỏi của Thiên và gia đình.

HLV Didier Eysseric trước đây từng có 1 tháng huấn luyện cho Hoàng Thiên khi em chia tay ông thầy Roy Coopersmith (Mỹ). Ông Eysseric cũng là một trong những HLV đào tạo trẻ rất tốt của Pháp, từng huấn luyện con trai mình - tay vợt Jonathan Eysseric (sinh năm 1990), giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các tay vợt U18 thế giới và đang đứng hạng 325 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - bố tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cho biết: “Trước mắt, HLV Eysseric sẽ huấn luyện cho Hoàng Thiên khoảng 2 tháng, vì ông ấy đang còn vướng hợp đồng bên Pháp. Sau đó, ông sẽ trở về Pháp để giải quyết thủ tục pháp lý, rồi gia đình chúng tôi mới tính chuyện ký hợp đồng lâu dài với ông”.

Tuy không công bố chính thức về mức lương của HLV Eysseric, nhưng ông Minh cũng cho biết là không thua kém ông thầy Roy Coopersmith - từng huấn luyện cho tay vợt nữ hàng đầu thế giới Jelena Jankovic, nghĩa là cũng tầm 100.000 USD/năm. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…