Nguyễn Hoàng Thiên có nguy cơ bỏ Davis Cup

Đang tập trung cùng các đồng đội tại TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu gặp Sri Lanka tranh vé trụ hạng nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên buộc phải rời đội tuyển vào hôm qua để lên đường dự 2 giải Men’s Futures thuộc hệ thống thi đấu của làng quần vợt nhà nghề thế giới.

Được Học viện quần vợt Hope (Đài Loan) bảo trợ, họ đã lên kế hoạch cho Hoàng Thiên dự giải Philippines diễn ra từ ngày 24 đến 30-3 và sau đó bay sang Malaysia dự tiếp giải Men’s Futures khác diễn ra từ ngày 31-3 đến 6-4 tại Kuching. Trong khi đó, trận đấu gặp Sri Lanka sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-4 trùng với thời gian cuối của giải Malaysia.

Như vậy, nếu Hoàng Thiên thi đấu không tốt và bị loại sớm giải Malaysia thì không có vấn đề gì. Còn trường hợp tay vợt 19 tuổi Việt Nam vào đến tứ kết, thì nguy cơ anh bỏ đấu trận Davis Cup có thể xảy ra. Trước mắt, Hoàng Thiên chắc chắn sẽ không tập trung cùng chuyên gia Baroch (Australia) và đội tuyển.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trùng lắp trên là do kế hoạch thi đấu trong năm của BHL đề ra cho Hoàng Thiên và kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia chưa có sự liên thông. Mà vấn đề này cũng từng xảy ra với một số tay vợt khác như Lý Hoàng Nam.

Được biết, kế hoạch thi đấu quốc tế đều được Liên đoàn quần vợt thế giới công bố từ đầu năm. Nên chăng, Liên đoàn quần vợt Việt Nam có thể làm một kế hoạch thi đấu riêng cho mình gởi đến các các Liên đoàn tỉnh, thành trong nước trực thuộc và các VĐV từ đầu năm. Nếu như vậy, các đơn vị hoặc các VĐV sẽ tính toán đưa vào kế hoạch riêng của mình nhằm tránh sự trùng lắp với kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Qua đó, sẽ tránh được những vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Các môn khác