Nguyễn Hoàng Thiên có nguy cơ bỏ Davis Cup

Đang tập trung cùng các đồng đội tại TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu gặp Sri Lanka tranh vé trụ hạng nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên buộc phải rời đội tuyển vào hôm qua để lên đường dự 2 giải Men’s Futures thuộc hệ thống thi đấu của làng quần vợt nhà nghề thế giới.

Được Học viện quần vợt Hope (Đài Loan) bảo trợ, họ đã lên kế hoạch cho Hoàng Thiên dự giải Philippines diễn ra từ ngày 24 đến 30-3 và sau đó bay sang Malaysia dự tiếp giải Men’s Futures khác diễn ra từ ngày 31-3 đến 6-4 tại Kuching. Trong khi đó, trận đấu gặp Sri Lanka sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-4 trùng với thời gian cuối của giải Malaysia.

Như vậy, nếu Hoàng Thiên thi đấu không tốt và bị loại sớm giải Malaysia thì không có vấn đề gì. Còn trường hợp tay vợt 19 tuổi Việt Nam vào đến tứ kết, thì nguy cơ anh bỏ đấu trận Davis Cup có thể xảy ra. Trước mắt, Hoàng Thiên chắc chắn sẽ không tập trung cùng chuyên gia Baroch (Australia) và đội tuyển.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trùng lắp trên là do kế hoạch thi đấu trong năm của BHL đề ra cho Hoàng Thiên và kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia chưa có sự liên thông. Mà vấn đề này cũng từng xảy ra với một số tay vợt khác như Lý Hoàng Nam.

Được biết, kế hoạch thi đấu quốc tế đều được Liên đoàn quần vợt thế giới công bố từ đầu năm. Nên chăng, Liên đoàn quần vợt Việt Nam có thể làm một kế hoạch thi đấu riêng cho mình gởi đến các các Liên đoàn tỉnh, thành trong nước trực thuộc và các VĐV từ đầu năm. Nếu như vậy, các đơn vị hoặc các VĐV sẽ tính toán đưa vào kế hoạch riêng của mình nhằm tránh sự trùng lắp với kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Qua đó, sẽ tránh được những vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…