Nguyễn Hoàng Thiên có nguy cơ bỏ Davis Cup

Đang tập trung cùng các đồng đội tại TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu gặp Sri Lanka tranh vé trụ hạng nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup khu vực châu Á, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên buộc phải rời đội tuyển vào hôm qua để lên đường dự 2 giải Men’s Futures thuộc hệ thống thi đấu của làng quần vợt nhà nghề thế giới.

Được Học viện quần vợt Hope (Đài Loan) bảo trợ, họ đã lên kế hoạch cho Hoàng Thiên dự giải Philippines diễn ra từ ngày 24 đến 30-3 và sau đó bay sang Malaysia dự tiếp giải Men’s Futures khác diễn ra từ ngày 31-3 đến 6-4 tại Kuching. Trong khi đó, trận đấu gặp Sri Lanka sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-4 trùng với thời gian cuối của giải Malaysia.

Như vậy, nếu Hoàng Thiên thi đấu không tốt và bị loại sớm giải Malaysia thì không có vấn đề gì. Còn trường hợp tay vợt 19 tuổi Việt Nam vào đến tứ kết, thì nguy cơ anh bỏ đấu trận Davis Cup có thể xảy ra. Trước mắt, Hoàng Thiên chắc chắn sẽ không tập trung cùng chuyên gia Baroch (Australia) và đội tuyển.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trùng lắp trên là do kế hoạch thi đấu trong năm của BHL đề ra cho Hoàng Thiên và kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia chưa có sự liên thông. Mà vấn đề này cũng từng xảy ra với một số tay vợt khác như Lý Hoàng Nam.

Được biết, kế hoạch thi đấu quốc tế đều được Liên đoàn quần vợt thế giới công bố từ đầu năm. Nên chăng, Liên đoàn quần vợt Việt Nam có thể làm một kế hoạch thi đấu riêng cho mình gởi đến các các Liên đoàn tỉnh, thành trong nước trực thuộc và các VĐV từ đầu năm. Nếu như vậy, các đơn vị hoặc các VĐV sẽ tính toán đưa vào kế hoạch riêng của mình nhằm tránh sự trùng lắp với kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Qua đó, sẽ tránh được những vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Nuno Espirito Santo có thể mất thêm Lucas Moura vào Chủ nhật.

Tottenham và “tuần trăng mật” đã kết thúc

Mạch trận toàn thắng mà không để thủng lưới cùng ngôi đầu Premier League sau 3 vòng đấu đầu tiên của Tottenham đã kết thúc bằng thảm bải 0-3 trên sân Crystal Palace cuối tuần qua, nhưng những ngày tháng khó khăn vẫn đang tiếp tục chờ Gà trống ở phía trước khi khủng hoảng nhân sự đang lan rộng.

Các môn khác