Nguyễn Hoàng Minh Tài - nhân tố mới của Billiards Pool TPHCM

Cơ thủ Nguyễn Hoàng Minh Tài (ảnh) năm nay 18 tuổi, là một trong vài gương mặt trẻ triển vọng của Billiards Pool TPHCM. Tập chơi Pool từ năm 14 tuổi, Minh Tài được một số tuyển thủ phát hiện, rồi giới thiệu cho huấn luyện viên Nguyễn Việt Hòa, khi anh đang “trổ tài” tại các câu lạc bộ. Đi vào bài bản từ đầu năm 2006, hiện nay Minh Tài được đưa vào tuyến năng khiếu dự bị tập trung của bộ môn Billiards&Snooker TPHCM từ đầu năm 2007.

Sau khi thất bại ở nội dung Pool 9 bi tại vòng 1 giải vô địch quốc gia ở Vũng Tàu hồi tháng 3 vừa qua, Minh Tài càng nỗ lực hơn và đã gây bất ngờ tại Vòng 1 giải Pool 9 bi bán chuyên nghiệp TPHCM mở rộng 2007 đầu tháng 6 vừa qua. Vượt qua vòng đấu bảng, Minh Tài tiếp tục đánh bại các đàn anh Vũ Trọng Khải, Nguyễn Hoàng Lâm (TPHCM) và Phan Hoàng (Hà Nội) để giành ngôi vô địch. Theo huấn luyện viên Nguyễn Việt Hòa, Minh Tài có kỹ thuật khá tốt, tinh thần thi đấu kiên cường. Dù còn non kinh nghiệm thi đấu, nhưng nếu chịu khó rèn luyện và được cọ xát nhiều hơn, Minh Tài có khả năng “làm nên chuyện” trong tương lai.

Bài và ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Các môn khác

Joe Cordina

Quyền thủ xứ Wales Joe Cordina: Bị IBF tước đai vô địch siêu trung dù chưa kịp bảo vệ danh hiệu

Câu chuyện Joe Cordina của xứ Wales - Quyền thủ vô địch hạng siêu trung của IBF - vừa bị tước đai vô địch vì rút lui khỏi trận bảo vệ danh hiệu vào ngày 5-11, do chấn thương, đang trở thành “câu chuyện bi hài” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới. Cordina đã bị tước đai vô địch dù chưa hề có trận bảo vệ danh hiệu nào.