Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm VFF: “Phải xây dựng nền bóng đá sạch”

(SGGPO). – Đó là điều mà nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chỉ ra với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng những người quản lý bóng đá nói chung trong buổi tới thăm VFF và các đội tuyển đang có mặt ở Mỹ Đình ngày 3-11.

Nguyên Chủ tịch Nguyễn Minh Triết chỉ ra: “chúng ta kêu gọi tài trợ cho bóng đá là tốt nhưng không thể dựa vào tài trợ mãi được. Chúng ta phải biết lấy bóng đá nuôi bóng đá. Phải lấy nguồn lực từ khán giả, người dân như thế bóng đá mới phát triển bền vững”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Ông Nguyễn Minh Triết cũng nói thêm “Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và VFF phải phối hợp lập chiến lược đường dài. Làm sao, bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, bóng đá Việt Nam phải thật sự sạch. Có như thế mới kéo được khán giả đến sân”. Đồng thời nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng việc sử dụng cầu thủ ngoại ở mức độ nên vừa phải vì ngoại binh không phải là gốc rễ của sự phát triển.

Nguyên Chủ tịch rất quan tâm tới bóng đá Việt Nam và chia sẻ “Anh Hữu Thắng trẻ nhưng đã tạo ra dấu ấn ban đầu khá sắc nét. Trước đây, chúng ta sử dụng HLV ngoại nhưng giờ HLV nội như anh Hữu Thắng là quá hay, quá giỏi. HLV Mai Đức Chung thì nổi tiếng vì mang lại nhiều thành công cho bóng đá nữ. Đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn đúng là ngôi sao mới vì đưa đội U.19 Việt Nam lọt vào World Cup U.20...”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội nữ U 19 VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Tại buổi gặp mặt, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thay mặt đội U.19 tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu của đội tuyển. HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng Lê Công Vinh cũng thay mặt ĐTVN tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng