Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm VFF: “Phải xây dựng nền bóng đá sạch”

(SGGPO). – Đó là điều mà nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chỉ ra với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng những người quản lý bóng đá nói chung trong buổi tới thăm VFF và các đội tuyển đang có mặt ở Mỹ Đình ngày 3-11.

Nguyên Chủ tịch Nguyễn Minh Triết chỉ ra: “chúng ta kêu gọi tài trợ cho bóng đá là tốt nhưng không thể dựa vào tài trợ mãi được. Chúng ta phải biết lấy bóng đá nuôi bóng đá. Phải lấy nguồn lực từ khán giả, người dân như thế bóng đá mới phát triển bền vững”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Ông Nguyễn Minh Triết cũng nói thêm “Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và VFF phải phối hợp lập chiến lược đường dài. Làm sao, bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, bóng đá Việt Nam phải thật sự sạch. Có như thế mới kéo được khán giả đến sân”. Đồng thời nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng việc sử dụng cầu thủ ngoại ở mức độ nên vừa phải vì ngoại binh không phải là gốc rễ của sự phát triển.

Nguyên Chủ tịch rất quan tâm tới bóng đá Việt Nam và chia sẻ “Anh Hữu Thắng trẻ nhưng đã tạo ra dấu ấn ban đầu khá sắc nét. Trước đây, chúng ta sử dụng HLV ngoại nhưng giờ HLV nội như anh Hữu Thắng là quá hay, quá giỏi. HLV Mai Đức Chung thì nổi tiếng vì mang lại nhiều thành công cho bóng đá nữ. Đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn đúng là ngôi sao mới vì đưa đội U.19 Việt Nam lọt vào World Cup U.20...”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội nữ U 19 VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Tại buổi gặp mặt, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thay mặt đội U.19 tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu của đội tuyển. HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng Lê Công Vinh cũng thay mặt ĐTVN tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.