Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm VFF: “Phải xây dựng nền bóng đá sạch”

(SGGPO). – Đó là điều mà nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chỉ ra với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng những người quản lý bóng đá nói chung trong buổi tới thăm VFF và các đội tuyển đang có mặt ở Mỹ Đình ngày 3-11.

Nguyên Chủ tịch Nguyễn Minh Triết chỉ ra: “chúng ta kêu gọi tài trợ cho bóng đá là tốt nhưng không thể dựa vào tài trợ mãi được. Chúng ta phải biết lấy bóng đá nuôi bóng đá. Phải lấy nguồn lực từ khán giả, người dân như thế bóng đá mới phát triển bền vững”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Ông Nguyễn Minh Triết cũng nói thêm “Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và VFF phải phối hợp lập chiến lược đường dài. Làm sao, bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, bóng đá Việt Nam phải thật sự sạch. Có như thế mới kéo được khán giả đến sân”. Đồng thời nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng việc sử dụng cầu thủ ngoại ở mức độ nên vừa phải vì ngoại binh không phải là gốc rễ của sự phát triển.

Nguyên Chủ tịch rất quan tâm tới bóng đá Việt Nam và chia sẻ “Anh Hữu Thắng trẻ nhưng đã tạo ra dấu ấn ban đầu khá sắc nét. Trước đây, chúng ta sử dụng HLV ngoại nhưng giờ HLV nội như anh Hữu Thắng là quá hay, quá giỏi. HLV Mai Đức Chung thì nổi tiếng vì mang lại nhiều thành công cho bóng đá nữ. Đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn đúng là ngôi sao mới vì đưa đội U.19 Việt Nam lọt vào World Cup U.20...”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh lưu niệm với đội nữ U 19 VN. Ảnh: NGỌC HẢI

Tại buổi gặp mặt, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thay mặt đội U.19 tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu của đội tuyển. HLV Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng Lê Công Vinh cũng thay mặt ĐTVN tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một áo đấu.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.