Nguyễn Bảo Quân: Tôi học được nhiều điều từ HLV Bruno

Để chuẩn bị giải vô địch futsal Đông Nam Á 2016, diễn ra từ cuối tháng 10 tới, đội tuyển futsal Việt Nam đã được tập trung tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam (Q8-TPHCM). Đây cũng là những ngày đầu tiên đội tuyển được đặt dưới sự dẫn dắt của tân HLV Nguyễn Bảo Quân. Sau buổi tập vào hôm qua, HLV trẻ này đã dành cho PV SGGP Thể Thao một cuộc trao đổi nhanh…

* PHÓNG VIÊN: Lần đầu tiên trên cương vị HLV trưởng ĐTQG, anh có cảm nhận như thế nào?

* HLV NGUYỄN BẢO QUÂN: Đây là một vị trí đặc biệt với tôi. Thế nhưng, HLV trưởng một đội bóng là không bất ngờ, vì khoảng 2-3 năm trở lại đây, tôi đã làm công tác huấn luyện rồi. cho nên điều hành một buổi tập không có gì là bỡ ngỡ đối với tôi. Còn về anh em trong đội, sau thành công tại một kỳ Word Cup thì động lực khi tập trung trở lại là rất tốt, mặc dù vào những ngày đầu tiên hơi khó nhưng tinh thần đang lên rất cao.

* Đội hình tập trung lần này có xáo trộn gì không?

* Lần này tập trung 20 VĐV, và có nhiều gương mặt trẻ. Đa phần là những cầu thủ cũ và bổ sung một số người mới như: Khắc Chí (Sana Khánh Hòa), Hoàng Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc), Trần Văn Quý (Thái Sơn Nam). Xáo trộn lớn nhất mà đội tuyển futsal gặp phải là mất đội trưởng... (cười).

HLV Bruno và truyền nhân Bảo Quân. Ảnh: Hoàng Hùng

* Anh đã học được gì từ HLV Bruno?

* Tôi đã học được rất nhiều từ HLV Bruno. Đầu tiên là tính chuyên nghiệp, tiếp đến là kỹ chiến thuật luôn rõ ràng... cho từng mục tiêu. Đặc biệt là giờ giấc, nội quy, thời gian sinh hoạt trong đội... mọi người nghĩ đó chuyện nhỏ nhặt, nhưng đối với ông Bruno, những chuyện nhỏ nhặt như thế mà không làm được thì đừng mong làm chuyện lớn.

Yêu cầu trong buổi tập và đòi hỏi trong thi đấu rất là cao và cách làm việc của HLV người Tây Ban Nha này rất chuyên nghiệp. Và tôi cảm nhận được một điều, HLV Bruno ăn cũng nghĩ đến futsal, ngủ cũng nghĩ đến futsal... và gần như futsal là máu thịt của ông ấy.

* Anh còn thiếu điều gì trên cương vị thuyền trưởng ĐTQG? Và làm sao “nhân bản” được nhiều đội như Thái Sơn Nam trong tương lai?

* Là một HLV trẻ, điều dễ nhận thấy là kinh nghiệm - riêng bản thân tôi đây là đầu tiên nhận chức HLV ĐTQG vì thế tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để bù lại những gì mình đang khiếm khuyết.

Còn về việc “nhân bản” để phát triển futsal thì rất cần sự chung tay của nhiều Mạnh thường quân – mà nói thẳng ra là cần rất nhiều người như bầu Tú. Có như thế, futsal trong nước sẽ mạnh và lúc này đội tuyển là người hưởng lợi. Nhưng trên hết, các cầu thủ trẻ bây giờ, ngoài giỏi nghề thì cần phải có đạo đức. Có như thế, bóng đá futsal Việt Nam mới thực sự bền vững.

Dũng Phương (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng