Nguyễn Anh Tú sẽ so tài với đàn anh tại giải bóng bàn đỉnh cao

Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam dành cho VĐV nam lần đầu được tổ chức sẽ thi đấu từ ngày 6 tới 8-1 năm 2017 tại nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội).

(SGGPO).- Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam dành cho VĐV nam lần đầu được tổ chức sẽ thi đấu từ ngày 6 tới 8-1 năm 2017 tại nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội).

Ban tổ chức quy tụ 16 tay vợt nam xuất sắc nhất của bóng bàn Việt Nam những năm qua gồm Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Anh Tú, Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Thành Nam, Vũ Quang Hiền, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Hoàng Chung, Lê Đình Đức, Bùi Thế Nghĩa, Lê Văn Đức, Nguyễn Văn Huấn.

16 tay vợt được bốc thăm chia vào 4 bảng đấu vòng tròn 1 lượt và chọn ra 2 VĐV có kết quả tốt nhất đi tiếp vòng loại trực tiếp.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú. Nguồn: tư liệu

Sự chú ý của người hâm mộ bóng bàn sẽ hướng vào Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh và tay vợt cựu trào Đoàn Kiến Quốc... Anh Tú đang là đương kim vô địch đơn nam Đông Nam Á 2016 cũng như vừa vô địch nam giải 12 tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016. Tin mừng vừa đến với Anh Tú là Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội đã đề xuất bổ sung Nguyễn Anh Tú vào danh sách các VĐV xuất sắc thể thao Thủ đô 2016 do Sở VH-TT vinh danh sẽ tổ chức vào ngày 29-12 tới đây.

Tay vợt Đoàn Kiến Quốc là VĐV nổi tiếng. Dù không còn thi đấu ở đội tuyển quốc gia nhưng vẫn dự các giải VĐQG nhiều năm qua và không dễ đánh bại trong các cuộc đối đầu. Vì vậy, VĐV người Khánh Hòa này là một ứng viên cho ngôi vô địch tại giải. Lần đầu tổ chức, giải đã công bố thưởng rất lớn khi VĐV vô địch nhận 60 triệu đồng, hạng nhì nhận 40 triệu và hạng 3 là 20 triệu đồng. Giải này, Đinh Quang Linh không đăng ký thi đấu.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục