Nguyễn Anh Khôi nhận tài trợ tiền tỷ

Hôm qua 3-11, Nguyễn Anh Khôi, kỳ thủ người TPHCM vừa giành 2 chuẩn Kiện tướng quốc tế nhờ đạt hệ số Elo 2.459, đã được Công ty TNHH Nhất Nhất tài trợ gần 1,5 tỷ đồng giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu đạt chuẩn Đại kiện tướng quốc tế. Toàn bộ số tiền tài trợ được tập trung cho việc tìm kiếm HLV, chuyên gia giỏi giúp Anh Khôi tăng sức cờ, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu quốc tế, tham dự các giải cờ quốc tế… dưới sự định hướng và giám sát của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Anh Khôi (bìa phải ) tại buổi nhận tài trợ. Ảnh: Dũng Phương

Trong giai đoạn 2016-2018, nếu Anh Khôi giành được danh hiệu vô địch ở các giải cờ châu lục cũng như thế giới, Công ty Nhất Nhất sẽ thưởng kỳ thủ này số tiền ngang với phần thưởng của ban tổ chức. Ông Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết thêm: “Liên đoàn rất vinh dự và tự hào khi có thêm doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ và đầu tư để phát triển tài năng trẻ của cờ vua Việt Nam. Với sự đầu tư bài bản này cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.

Anh Khôi sinh năm 2002, bắt đầu làm quen với cờ vua từ năm lên 8 và thể hiện năng khiếu đặc biệt đối với môn thể thao trí tuệ này. Kỳ thủ của TPHCM từng giành HCV U10 thế giới năm 2012 và HCV U12 thế giới năm 2014, trở thành kỳ thủ Việt Nam đầu tiên có đến 2 lần vô địch giải trẻ thế giới.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.