Nguy lắm rồi

- Tình hình thế nào, có sáng sủa gì hơn không?

- Có vẻ mỗi lúc một nặng thêm.

- Tung chiêu hết chưa? Chưa xuất hết chiêu mà ngồi càm ràm là không được đâu. 

- Lo quá ông ơi! Vì như đã biết, đội bóng HA.GL tui yêu thích nhận được kỳ vọng có thể làm điều gì đó tại Vi-lít 2016 nhưng chẳng hiểu sao thời gian qua tụt dốc, giờ gần chạm đáy rồi.

- Nhìn họ lao dốc mà tui cũng tiếc đứt ruột cho lứa “gà nòi” mà bầu Đức đã bỏ công gầy dựng. Nó ngốn chẳng biết bao nhiêu thời gian, tiền bạc, sức lực với mong mỏi tạo ra đế chế mới của HA.GL cũng như qua đó hỗ trợ bóng đá Việt Nam cất cánh.

- Có người chỉ ra nguyên nhân do đội bóng phố Núi vớ trúng ngoại binh rởm.

- Nghe cũng có lý. Bởi thú thật Junior Pereira đá 3 trận liền mà không ghi nổi bàn thắng nào, trong khi người cùng thử việc với anh ấy là Eydison đang tỏa sáng tại SHB Đà Nẵng.

- Ngoại binh luôn là một phần quan trọng với các đội bóng.

- Còn theo HLV Vũ Quang Bảo của Cần Thơ – đội bóng vừa giành thắng lợi 2-1 trước HA.GL ở vòng đấu vừa rồi còn chỉ ra thêm một lý do khiến đại diện phố Núi tụt dốc. Đấy là vì dàn cầu thủ còn non tuổi nghề, chưa biết dùng tiểu xảo trong bối cảnh Vi-lít luôn là giải đấu “lắm thầy nhiều ma”. Chưa nhắc thể hình, thể lực, sức bền của họ cũng thuộc loại yếu so với các đối thủ còn lại.

- Nói như vậy cũng đúng. Song, theo tui thì một trong những vấn đề mấu chốt là ở vị trí HLV trưởng hiện nay chưa đủ trình độ dẫn dắt HA.GL. Chẳng thể phủ nhận đóng góp của ông ấy với đội bóng hồi mùa trước, nhưng dường như cái đấy cũng chỉ là nhất thời. Vì xét cho cùng, chiếc áo HLV trưởng một thế lực như HA.GL xem ra còn rộng với ông ta. Mà việc đó từng đặt ra từ năm ngoái chứ chẳng phải đợi đến giờ mới nhắc.

- Nguyên nhân nãy giờ mình đã chỉ ra nhưng chẳng biết những thay đổi tới đây (nếu có) liệu còn kịp?

- Cũng chưa rõ, nhưng dù gì cũng mong đại diện phố Núi vượt qua khó khăn bằng không thì hết đường đỡ luôn.

    HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.