Nguy hiểm thật!

Ngay ở lượt trận đầu tiên của lượt về V-League 2016, vấn đề trọng tài lại khiến báo giới hao tổn giấy mực khi Thanh Hóa cho rằng trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã mắc lỗi khi không căng cờ báo tiền đạo Merlo ở vào thế việt vị trong tình huống chân sút người Argentina này ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho của SHB Đà Nẵng ở phút 80. Tuy nhiên, khi trận đấu đang diễn ra, Thanh Hóa không hề phản ứng quyết định của trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành. Thậm chí trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Thanh Tùng cũng khẳng định mình không có ý kiến gì về bàn thắng của Merlo. Thế nhưng, không lâu sau đó, bằng những "kênh" riêng của mình, đội bóng xứ Thanh mới bắt đầu "bật" lại các trọng tài điều hành trận đấu về bàn thắng này.

Rõ ràng, ngay cả khi có mặt trên sân và có chuyên môn đầy mình, BHL Thanh Hóa cũng không dám chắc tình huống ấy, trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành quyết định đúng hay sai, nên không hề phản ứng. Sau khi trận đấu kết thúc và xem lại pha quay chậm, đồng thời nhận được sự tư vấn từ một số "người quen", đội bóng xứ Thanh mới lên tiếng. Điều này cho thấy tâm lý đám đông và sự thiếu kiến thức về luật đang làm cho bóng đá Việt Nam trở nên méo mó.

Bàn thắng của Merlo bị BHL Thanh Hóa lên tiếng. Ảnh: Minh Hoàng

Cựu Còi vàng Dương Văn Hiền đã từng tâm sự với người viết, rằng giới truyền thông đang khiến cho mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm với các trọng tài. Ông Hiền cũng tha thiết mong mỏi các nhà báo thể thao, trước khi đặt vấn đề về chuyện chuyên môn, sai sót của các trọng tài thì nên tìm hiểu kỹ, đừng vì tâm lý đám đông mà phán xét một chiều, làm ảnh hưởng nặng nề đến các trọng tài và gia đình họ.

Ở góc độ khác, trong kết luận về tình huống ghi bàn của Merlo trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa, BTC giải cũng đã có ý kiến, mong muốn báo chí, dư luận cần có những đánh giá khách quan, công tâm đối với công việc của trọng tài. Tránh những thông tin không đầy đủ, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng