Ngượng chưa?

- Hôm bữa Sài Gòn mưa to, ngập tứ phía có ông quan chức phát biểu là người dân đừng lo, chỉ 3 tháng nữa sẽ hết ngập ngay thôi.

- Do đâu nói 3 tháng mà không phải 1 hay 2 tháng?

- Người ta tính toán hết rồi, 3 tháng nữa là xong mùa mưa, chuẩn bị sang mùa nắng lấy gì ngập nữa, “thông minh” chưa?

- Bái phục. Qua đó mới thấy chống ngập là vấn đề nan giải, dù bao nhiêu tiền của đổ ra trong mấy năm qua nhưng ngập vẫn cứ ngập.

- Từ câu chuyện trên, liên tưởng tới thể thao Việt Nam lại thấy khổ trần ai giống như kiếm vài chiếc HCV ở A-si-át mới đây.

- Đó là khó với mấy VĐV lành lặn, ăn sung mặc sướng, chế độ cao ngất gắn với chương trình trọng điểm, chứ còn những VĐV khuyết tật thiếu thốn đang thi đấu Ai-sần Pa-ra Gêm thì đoạt HCV dễ như ăn kẹo.

- Nếu đúng vậy quả thiệt đáng nể.

- Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam đã giành 2 HCV, sau đó giành tiếp 3 HCV nữa, nâng tổng số thành 5 HCV.

- Với người lành lặn, bình thường đoạt HCV vốn đáng nể, còn đằng này người bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng làm được quả phi thường. Việc họ đem vinh quang về cho Tổ quốc càng phải cảm phục với những cố gắng đó, cần có chế độ thưởng thật hậu hĩnh để khuyến khích họ cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống.

- Chẳng biết khi thấy VĐV khuyết tật làm được như vậy, những VĐV dự A-si-át vừa rồi có cảm thấy xấu hổ không nhỉ? Khi chính họ là lực lượng VĐV được chăm sóc tận răng, o bế từ mọi phía, ngốn rất nhiều tiền mà chỉ kiếm duy nhất 1 HCV. Ngay cả đại hội thể thao châu lục 4 năm về trước cũng chẳng ra gì.

- Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chưa rõ có kiếm thêm HCV nào nữa không, nhưng với những gì làm được đến lúc này thì đủ để dành cho họ những lời khen ngợi.

- Nghĩ mà ngượng cho VĐV lành lặn quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác