Người xứ Nghệ bối rối

Ngay từ lúc V-League 2014 khởi động, giới làm nghề đã dự báo SLNA khó tranh chấp ngôi đầu với những đối thủ được đầu tư lớn về lực lượng như Hà Nội T&T, B. Bình Dương hay thậm chí là láng giềng Thanh Hóa. Có nhiều lý do khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò rơi vào tình cảnh khó khăn hiện nay, nhưng chủ yếu là chuyện kiếm tiền. Thanh khoản dành cho mùa bóng 2014 thấp, SLNA không thể giữ chân Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình trước lời mời của B.Bình Dương.

Trước đây, khi còn Huy Hoàng ở vị trí trung vệ, Văn Hoàn ở biên, Văn Bình và Trọng Hoàng “quét” ở giữa sân, cơ bản đội hình của SLNA cứng cáp và giàu sức chiến đấu, không ngại va chạm và luôn gây được sức ép lên phần sân đối phương. Giờ đây, những Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Ngọc Đức, Quang Tình hay Phi Sơn không thể bù lấp nổi lỗ hổng mà bộ ba kể trên để lại, cả về sức lực lẫn tư duy chơi bóng.

Chuyện tiền nong luôn khiến “cặp bài trùng” Nguyễn Hồng Thanh và Nguyễn Hữu Thắng (phải) bối rối. Ảnh: Quang Thắng

Thành ra, người xứ Nghệ trở nên bối rối, nhất là “cặp bài trùng” Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch CLB) và Nguyễn Hữu Thắng (HLV trưởng), khi tài chính cho cả mùa bóng vừa ít lại vừa được chi nhỏ giọt. Không giữ được nội binh giỏi, SLNA buộc lòng phải giải phóng các ngoại binh có chất lượng chuyên môn tốt, tạm hài lòng với lực lượng còn lại.

Có thể nhận thấy, lối chơi của SLNA hiện tại cũng làng nhàng như chính lực lượng của họ, đã mất đi đường nét, sự rắn rỏi cần thiết ở giữa sân. Đấy là lý do khả năng tranh chấp, giữ nhịp trận đấu của Quang Tình, Phi Sơn hay một ai đó khi được giao trọng trách, là rất thấp, cùng lắm là tròn vai. Thực tế, lối đá của SLNA đôi khi quá phụ thuộc vào Công Vinh- ngôi sao duy nhất còn lại của họ.

Mùa trước, khi đụng Đồng Tâm Long An, SLNA thắng rất đậm, tấn công dồn dập và gần như khó mà truy cản. Hiện tại, đội bóng miền Tây đến sân Vinh và lấy đi 1 điểm rất nhẹ nhàng, không tiêu tốn quá nhiều tâm sức. Thậm chí, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng còn phơi áo ngay trên sân nhà trước “ngựa ô” Đồng Nai và đội bóng từng xếp ngang cơ với mình là B.Bình Dương.

Cuối tuần này, SLNA làm khách ở Long An. Lượt đi họ không thắng nổi đối phương, dù lực lượng của ĐTLA còn mỏng và yếu. Lượt về, khi ĐTLA mạnh tay chi tiền để gia cố đều 3 tuyến, sẽ càng khó cho thầy trò Nguyễn Hữu Thắng. Nguy cơ họ tay trắng rời Long An là rất cao...

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng