Người vui ít, kẻ buồn nhiều

- Vụ ông Tây dọn rác dưới cống rãnh ở Hà Nội bị chính quyền một phường phản ứng sao rồi?

- Thiệt là tao lao quá cỡ. Ở địa bàn mình rác ngập ngụa dân Tây cảm thấy khó chịu nên vớt rác lại bị mắng vốn muốn vớt rác phải xin phép. Nói thiệt, ông chủ tịch phường mà nói năng kiểu đó chắc thần kinh có vấn đề rồi.

- May là người đứng đầu thủ đô đã đến thăm ông Tây James Joseph Kendall - người đã cùng bạn mình dọn cống rãnh.

- Thật cảm ơn việc làm của James và các bạn trẻ.

- Chuyện dân Tây đến làm việc rồi tranh thủ dọn rác ở Hà Nội mới nghe tưởng vui nhưng suy nghĩ càng buồn.

- Buồn thật à?

- Vì lâu nay Việt Nam vốn bị nhìn với con mắt xấu xí bởi tình trạng xả rác bừa bãi. Bây giờ thì để bạn bè nước ngoài đến dọn dẹp, còn người trẻ của ta dửng dưng quả thật xấu hổ vô cùng.

- Nghe mà cười không được mếu cũng chẳng xong.

- Nói vui ít buồn nhiều lại đem gắn với một sự việc khác, tuy không ăn nhập gì nhiều lắm nhưng cũng đáng để ngẫm.

- !?!?!?

- Hôm qua, cả làng xôn xao với tin tiền vệ Lương Xuân Trường ra sân trong đội hình xuất phát, thi đấu được 61 phút khi Incheon United tiếp Gwangju FC trong khuôn khổ vòng 11 K.League (Hàn Quốc).

- Có phải cầu thủ phố Núi thuộc khóa 1 Học viện HA.GL – Arsenal JMG từng nổi đình nổi đám không?

- Ừm, Xuân Trường đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đá chính thức ở K.League. HLV Kim Do-hoon dùng Xuân Trường từ đầu và được bố trí chơi ở vị trí sở trường. Đã có khá đông khán giả người Việt đến sân để cổ vũ cho anh. Ngoài việc thưởng thức trận đấu, họ còn có cơ hội tham dự các hoạt động bên lề khác trong ngày hội Việt Nam tại Hàn Quốc.

- Nghe Xuân Trường thi đấu ở đội hình xuất phát của Incheon United thấy vui nhưng suy cho cùng lại buồn nhiều hơn. Nguyên nhân là một cầu thủ thuộc diện xuất sắc nhất của ta ở thời điểm hiện tại mà chủ yếu đá dự bị, hoặc lâu lâu mới đá chính cho đội bóng xếp ở khu vực đèn đỏ K.League hỏi đến bao giờ bóng đá Việt Nam mới nằm ở tốp đầu châu lục?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất