Tứ kết Davis Cup 2006

Người Pháp hy vọng Safin không khoẻ

Đội trưởng tuyển quần vợt Pháp – ông Guy Forget – đang hy vọng rằng Marat Safin sẽ không ở phong độ tốt nhất khi tuyển Pháp tiếp người Nga ở tứ kết Davis Cup 2006. Có lẽ, cái quá khứ đau lòng ở trận chung kết năm 2002 tại Paris – khi Safin “không thể đánh bại” đã dẫn dắt tuyển Nga giành chiến thắng 3-2 trước người Pháp – vẫn còn ám ảnh ông Forget không ít thì nhiều.

Ông Forget nói: “Dĩ nhiên, sẽ không có trong tâm trí chúng tôi chuyện khi bắt đầu một trận đấu mà nghĩ đến việc phục thù. Điều đó sẽ dẫn đến việc mất tập trung và chúng tôi có thể đánh mất mục tiêu của mình. Tất cả chúng tôi đều biết đến Safin khi anh ấy có một phong độ ổn định như những gì anh ấy đã làm ở chung kết Davis Cup 2002. Anh ấy luôn luôn là một người bất khả xâm phạm. Tôi đã hai lầm xem anh ấy thi đấu tại Mỹ. Việc phải ngồi ngoài sân quá lâu không thi đấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong độ và khả năng bắt nhịp, phục hồi tốc độ với bay kỳ tay vợt nào – Safin cũng thế. Nhờ vậy, có thể chúng tôi sẽ làm được một cái gì đó trong trận tứ kết”.

Safin đã phải ngồi ngoài sân để chữa chấn thương trong 7 tháng trời. Ngay khi vừa quay trở lại, anh đã đánh bại người đồng hương Nicolay Davychenco ở Dubai Open. Tại Indian Wells, anh cũng lọt vào đến vòng 4. Phong độ hiện tại của Safin đạt đến đâu? Đó là câu hỏi mà người Pháp rất muốn được giải đáp – họ mong anh sẽ ra sân mà không có được sức khoẻ như bình thường. Để tìm câu trả lời, người Pháp bắt buộc phải bước ra ngoài sân. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác