Tứ kết Davis Cup 2006

Người Pháp hy vọng Safin không khoẻ

Đội trưởng tuyển quần vợt Pháp – ông Guy Forget – đang hy vọng rằng Marat Safin sẽ không ở phong độ tốt nhất khi tuyển Pháp tiếp người Nga ở tứ kết Davis Cup 2006. Có lẽ, cái quá khứ đau lòng ở trận chung kết năm 2002 tại Paris – khi Safin “không thể đánh bại” đã dẫn dắt tuyển Nga giành chiến thắng 3-2 trước người Pháp – vẫn còn ám ảnh ông Forget không ít thì nhiều.

Ông Forget nói: “Dĩ nhiên, sẽ không có trong tâm trí chúng tôi chuyện khi bắt đầu một trận đấu mà nghĩ đến việc phục thù. Điều đó sẽ dẫn đến việc mất tập trung và chúng tôi có thể đánh mất mục tiêu của mình. Tất cả chúng tôi đều biết đến Safin khi anh ấy có một phong độ ổn định như những gì anh ấy đã làm ở chung kết Davis Cup 2002. Anh ấy luôn luôn là một người bất khả xâm phạm. Tôi đã hai lầm xem anh ấy thi đấu tại Mỹ. Việc phải ngồi ngoài sân quá lâu không thi đấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong độ và khả năng bắt nhịp, phục hồi tốc độ với bay kỳ tay vợt nào – Safin cũng thế. Nhờ vậy, có thể chúng tôi sẽ làm được một cái gì đó trong trận tứ kết”.

Safin đã phải ngồi ngoài sân để chữa chấn thương trong 7 tháng trời. Ngay khi vừa quay trở lại, anh đã đánh bại người đồng hương Nicolay Davychenco ở Dubai Open. Tại Indian Wells, anh cũng lọt vào đến vòng 4. Phong độ hiện tại của Safin đạt đến đâu? Đó là câu hỏi mà người Pháp rất muốn được giải đáp – họ mong anh sẽ ra sân mà không có được sức khoẻ như bình thường. Để tìm câu trả lời, người Pháp bắt buộc phải bước ra ngoài sân. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác