Người Nhật quan tâm cầu thủ Đông Nam Á

Bóng đá Nhật Bản trong một khoảng thời gian dài trước đây hầu như không đoái hoài đến các cầu thủ Đông Nam Á.

Tuy nhiên trong vài ba năm trở lại đây, số lượng cầu thủ Đông Nam Á được các CLB Nhật Bản để mắt đến và mời về đầu quân đã tăng lên đáng kể.

Năm 2013, có 3 cầu thủ Đông Nam Á chơi bóng ở Japan Football League là tiền vệ người Indonesia Ida Bagus Dwiantara khoác áo Yokogawa Musashino, cùng 2 cầu thủ Malaysia là hậu vệ Nazirul Naim và tiền vệ Wan Zack Haikal đầu quân cho FC Ryukyu.

Còn ở J-League 2 thì có tiền đạo Lê Công Vinh của Việt Nam thi đấu cho CLB Consadole Sapporo theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 4 tháng. Trong thời gian khoác áo đội bóng này, Công Vinh đã ghi được 2 bàn trong 9 lần ra sân và được tờ Footballchannel.asia bình chọn là 1 trong 5 cầu thủ Đông Nam Á thi đấu thành công nhất tại Nhật Bản.

Công Vinh được tờ Footballchannel.asia bình chọn là 1 trong 5 cầu thủ Đông Nam Á thi đấu thành công nhất tại Nhật Bản.

Mùa giải năm ngoái, CLB Consadole Sapporo cũng tiếp nhận 1 cầu thủ Đông Nam Á khác là tiền vệ người Indonesia Stefano Lilipaly. Tuy nhiên cầu thủ này chỉ được tập luyện cùng CLB mà không được ra sân một phút nào ở J-League 2 và đến tháng 12-2014 đã trở lại Indonesia để đầu quân cho CLB Persija Jakarta
Một cầu thủ khác của xứ sở vạn đảo là tiền đạo Irfan Bachdim ở mùa giải 2014 còn là thành viên của CLB đang thi đấu ở J-League 1 là Ventforet Kofu và đã được ra sân trong 2 trận tại giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Nhật Bản.

Kết thúc mùa giải 2014, Irfan Bachdim rời J-League 1 để chuyển xuống thi đấu tại J-League 2 trong màu áo của Consadole Sapporo. Tính đến thời điểm này, chân sút Indonesia này đã được ra sân 6 lần tại J-League 2 nhưng đều là vào sân từ băng ghế dự bị và chưa ghi được bàn thắng nào.

Còn năm nay, nếu cuộc đàm phán hợp đồng giữa Công Phượng và Tuấn Anh với Mito Hollyhock và Yokohama FC diễn ra suôn sẻ, 2 tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam này sẽ trở thành thành viên của J-League 2 mùa giải tới.

Trong một diễn biến khác, theo tờ Siam Sport, 3 ngôi sao của ĐT Thái Lan là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan cũng đang được một số CLB ở J-League 1 quan tâm.

Có thể khẳng định: người Nhật đang ngày càng quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á.

Quang Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất