Người Mã chơi chiêu

HLV Miura lùa học trò… ăn tối rồi xua ra sân tập để làm quen với múi giờ thi đấu. Nhưng người Mã dường như không fairplay, cố tình chơi xỏ để gây ức chế với đội bóng áo đỏ.

Theo lịch đăng ký, tuyển Việt Nam được bố trí tập lúc 19 giờ 45 trên sân tập trong khuôn viên LĐBĐ Malaysia. Tuy nhiên, sau khi thầy trò Miura có mặt trên sân, lùa bóng và maker thì tuyển Việt Nam cứ thế… ngồi chờ. Lý do đơn giản: chủ nhà lừng khừng không chịu bật đèn cho thầy trò Miura tập luyện.

Chơi khó tuyển Việt Nam gần 20 phút, khiến thầy trò Miura đã có chút ức chế, tưởng phải lên xe trở về khách sạn, chủ nhà mới bật đèn cho tập. Điều đáng nói, trong khi bắt tuyển Việt Nam chờ đợi mỏi mòn, chủ nhà lại phục vụ… đội “phủi” đá sân bên cạnh trước khi tỏ lòng hiếu khách với thầy trò Miura. Cách chơi chiêu ấy ít nhiều làm tuyển Việt Nam ức chế.

Các cầu thủ Việt Nam trong buổi tập làm quen sân.

Dẫu sao, cách người Mã ứng xử không đẹp với tuyển Việt Nam cũng chỉ là chuyện nhỏ. Đối với thầy trò Miura, sự tập trung lúc này là quan trọng nhất. Có thể ghi nhận sự tự tin, tràn đầy lạc quan trước giờ G của thầy trò Miura. Họ tập trung “nuốt” từng sự chỉ bảo của ông thầy người Nhật. Sự thoải mái hiện rõ trên sân tập, thậm chí ngay cả ông Miura cũng cởi bỏ tâm trạng đăm chiêu bằng nụ cười. Ông Miura không trả lời giới truyền thông nhưng khi tan buổi tập, nhà cầm quân người Nhật đã nán lại, “tán gẫu” với các phóng viên Việt Nam vài phút một cách vui vẻ.

Hôm nay, tuyển Việt Nam xung trận và nụ cười, sau 90 phút ở Shah Alam ắt hẳn càng tươi tắn hơn. Chính các học trò của Miura đã quyết tâm như vậy, sau khi đã “chấp” những chiêu trò của người Mã.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.