Người kế nhiệm HLV Falko Goetz sẽ là HLV nội

Hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, người kế nhiệm HLV Falko Goetz đảm đương ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chắc chắn là một HLV nội. Ông Hỷ nói: “Đàm phán giữa VFF và HLV tương lai đang được tiến hành. Nhưng tôi đảm bảo, 100% người thay thế ông Goetz chèo lái đội tuyển Việt Nam là một ông thầy nội”. Ông Nguyễn Trọng Hỷ tiết lộ, hiện Hội đồng HLV quốc gia đã đạt được những thỏa thuận quan trọng để tìm ra một phiên bản “Rajagobal của bóng đá Việt Nam”.

HLV Phan Thanh Hùng - gương mặt sáng giá nhất kế nhiệm chiếc ghế của ông Falko Goetz. Ảnh: M.Hoàng

Ngoài việc khẩn trương tìm người thế chỗ HLV Falko Goetz lèo lái đội tuyển Việt Nam, VFF cũng đang đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm và bổ nhiệm Tổng thư ký VFF mới. Dự kiến cuối tuần tới, Ban chấp hành VFF sẽ họp tại Hà Nội, trong đó ngoài việc phán quyết ra người kế nhiệm ông Trần Quốc Tuấn giữ ghế Tổng thư ký VFF, Ban chấp hành VFF cũng sẽ có nhiều phán quyết quan trọng liên quan đến việc chọn HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, vấn đề bản quyền truyền hình hay mối quan hệ với VPF.

Trong số các ứng cử viên thay thế HLV Falko Goetz đảm đương vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV trưởng CLB Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng đang là nhân vật sáng giá nhất. Ông Hùng liên tục được VFF đưa ra những lời chào đón, ướm với mức lương cao ngất, tương xứng với trách nhiệm của vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, mắc míu duy nhất là ông Hùng hiện đang còn hợp đồng với Hà Nội T&T nên rất khó dứt bỏ.

Ngoài ra, VFF cũng cân nhắc đến khả năng dùng HLV Mai Đức Chung như là phương án thay thế hữu hiệu, một khi không thể chèo kéo HLV Phan Thanh Hùng rời bỏ ghế HLV trưởng Hà Nội T&T đảm đương nhiệm vụ ở tuyển Việt Nam.

N.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.