Người hùng và tội đồ

Suarez được tung hô như người hùng, còn Gerrard lầm lũi rời sân chẳng khác tội đồ. Đó là hai hình ảnh trái ngược sau trận đấu giữa Uruguay và tuyển Anh.

Thủ quân Gerrard, linh hồn của đội Anh đã phạm phải những sai lầm tệ hại, góp phần dẫn tới trận thua của đội nhà. Một thoáng hớ hênh để mất bóng ngay giữa sân, một lần chọn điểm rơi không chính xác đánh đầu trượt bóng về phía sau và trong cả hai lần ấy, Suarez là người ghi bàn. Cùng chơi chung ở giải ngoại hạng Anh trong màu áo Liverpool, nhưng trong lần đối đầu với nhau trên sân Sao Paulo thì tâm trạng của hai ngôi sao Suarez và Gerrard lại trái ngược nhau khi còi chung cuộc vang lên.

Người hùng Luis Suarez (phải) đang chia sẻ với tội đồ Steven Gerrard sau trận Anh thua Uruguay 1-2

Steven Gerrard đang bước vào giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. Ở Gerrard bây giờ người ta thấy rõ hơn dấu ấn thời gian trong những bước chạy và không còn có những pha tả xung hữu đột thường xuyên trên sân nữa. Chính vì thế World Cup 2014 có thể là giải đấu cuối cùng để thủ quân của Liverpool cháy hết mình trong màu áo tuyển Anh.

Bi kịch của cầu thủ khi mắc sai làm là họ không có cơ hội chuộc lỗi hoặc đối diện với nỗi ám ảnh suốt đời. Hậu vệ Escobar của Colombia đã bị bắn chết vì một bàn đá phản; thủ môn Barbosa bị nguyền rửa suốt đời cho đến chết với lỗi lầm mắc phải khiến Brazil thua Uruguay năm 1950. Đó là những hình phạt khủng khiếp. So với họ, Gerrard may mắn hơn, nhưng có lẽ một nỗi buồn sẽ đeo đẳng mãi mãi với tiền vệ tài hoa này cho đến lúc anh giã từ sự nghiệp.

LÊ THIÊN NGÂN (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phó chủ tịch điều hành MU Ed Woodward đau đầu đối phó với tin tặc

Manchester United bị tin tặc tấn công, đòi tiền chuộc hàng triệu bảng

Theo Sportsmail, Manchester United đang bị bọn tội phạm mạng đòi tiền chuộc hàng triệu bảng Anh sau khi làm tê liệt hệ thống của CLB suốt tuần qua. Nhóm tin tặc ẩn danh này dọa sẽ tiết lộ dữ liệu nhạy cảm lên mạng xã hội nếu Quỷ đỏ không trả đủ số tiền chúng yêu cầu.

Quần vợt