Người hùng và kẻ tội đồ

Trước khi gặp Albania, tiền đạo Giroud đã liên tiếp ghi bàn ở 2 trận giao hữu với Scotland, Cameroon và trận khai mạc EURO 2016 với Rumani. Mặc dù vậy, ở Lille hay ở Metz, khán giả Pháp vẫn tỏ thái độ tẩy chay Giroud. Ở EURO 2016, vẫn còn đó những nhận định cho rằng Giroud đầy hạn chế và chúng đang kìm hãm đội tuyển Pháp. Những nhận định như vậy sẽ chỉ mạnh hơn, vững hơn với trận thắng Albania 2-0 vừa qua.

Vẻ tiếc nuối của Giroud trước một cơ hội bị bỏ lỡ.

Trong vô số những đường chuyền tài tình của tiền vệ nhạc trưởng Payet - một Payet cách đây không lâu còn phải ngồi ngoài đội tuyển nhưng bây giờ đã vụt sáng thành một người hùng “vô song” - đáng nhớ nhất chính là chuyền cho Giroud. Chuyền rất hoàn hảo. Bóng của Payet luôn tìm thấy Giroud trong vòng cấm địa, như thể có radar dẫn đường vậy. Thế nhưng, bao nhiêu lần Payet mớm bóng thì cũng bấy nhiêu lần Giroud bỏ phí. Đến nỗi khi Giroud được thay ra ngoài thì cũng là lúc khán giả Pháp ở Marseille reo mừng đến vang dậy khán đài.

Liệu Giroud ở trận tới sẽ tiếp tục ra sân hay bị loại khỏi đội hình chính? Hãy chờ xem, vì đó là quyết định của Deschamps. Nhưng với nhiều khán giả Pháp, có lẽ trận Albania vừa qua đã là quá đủ với Giroud rồi. Họ mà nhìn thấy Giroud ra khởi động, nghe thấy tên Giroud trong danh sách thi đấu thì thế nào rồi cũng lại dậy lên hàng tràng tiếng huýt sáo la ó như ở Metz, ở Lille mà thôi.

Cũng chính vì Giroud “vô duyên” như thế, mới thấy... tội cho Payet nhường nào. Nếu là Cristiano Ronaldo, ắt hẳn anh ta sẽ khoa tay múa chân và tuôn ra đủ lời bực bội khi thấy đồng đội chơi kém như vậy. Nhưng Payet không phải vậy. “Dù Giroud bỏ phí bao nhiêu đường chuyền thì Payet cũng cắn môi, đếm đến 10 để tự trấn tĩnh rồi lại miệt mài thực hiện nhiệm vụ chuyền bóng với đầy đủ trách nhiệm. Thật là một tấm gương cho tất cả” - một bình luận viên quốc tế đã viết như thế.

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất