‘Người hùng’ futsal Việt Nam từ chức ở Nhật Bản

SGGPO
Ông Bruno Garcia - cựu HLV từng đưa đội tuyển Việt Nam tham dự Futsal World Cup 2016 đã thôi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản.

Tin liên quan

HLV Bruno Garcia nộp đơn từ chức dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản. Ảnh: ANH TRẦN

HLV Bruno Garcia nộp đơn từ chức dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản. Ảnh: ANH TRẦN

Thông tin được truyền thông xứ hoa anh đào đăng tải vào hôm 21-10. Tuy nhiên, không một nguồn tin nào xác nhận được lý do từ chức của ông thầy người Tây Ban Nha. HLV Bruno Garcia được bổ dẫn dắt Nhật Bản vào cuối năm 2016, vài tháng sau khi đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8 và đoạt danh hiệu fair-play ở Futsal World Cup 2016.

Năm năm dẫn dắt Nhật Bản, ông Bruno đã thổi luồng gió mới bằng thế hệ cầu thủ được nâng tầm về mặt chuyên môn lẫn tâm lý chiến đấu. Chiến lược gia sinh năm 1974 đưa Nhật Bản giành ngôi á quân Giải futsal châu Á 2018, và chỉ dừng bước trước Brazil ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021. Trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu trên đất Lithuania, lối chơi mà ông Bruno xây dựng cho Nhật Bản được giới chuyên môn đánh giá rất cao, trong đó có HLV Jorge Braz - người vừa đưa Bồ Đào Nha có lần đầu vô địch Futsal World Cup.

‘Người hùng’ futsal Việt Nam từ chức ở Nhật Bản ảnh 1 Việc ông Bruno từ chức ở Nhật Bản khiến tất cả bất ngờ
Vì thế, việc ông Bruno nộp đơn thôi dẫn dắt Nhật Bản khiến tất cả bất ngờ. Cùng thời điểm này, một số thông tin về việc chiến lược gia sinh năm 1974 tiếp quản “ghế nóng” ở Thái Lan được đồn thổi. Bởi Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đang bắt tay tìm kiếm HLV mới và đẳng cấp cho đội tuyển futsal quốc gia sau thất bại 0-7 trước Kazakhstan tại vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

Dù vậy, mức độ tin cậy của luồng thông tin này chưa thật sự rõ. Bởi một tháng trước, truyền thông Thái Lan đưa tin FAT đang sàng lọc hồ sơ những ứng viên nặng ký, trong có cựu HLV đội tuyển Việt Nam Miguel Rodrigo, bên cạnh Paulo Figueiro Silva (Kazakhstan), và một HLV đến từ Bồ Đào Nha.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất