“Người hùng” Fifa quyết định rút lui

Tổng thư ký LĐBĐ Bắc - Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF) Chuck Blazer - người đã tiết lộ những tình tiết quan trọng trong bê bối tham nhũng vốn đã nhấn chìm danh tiếng của FIFA thời gian gần đây - đã quyết định rời bỏ cương vị hiện tại của mình vào cuối năm nay.

Chuck Blazer (trái), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Franz Beckenbauer trong một sự kiện.

Trong tuyên bố của mình hôm thứ Năm, Blazer nói rằng ông từ chức Tổng thư ký CONCACAF  sau 21 năm lãnh đạo là vì muốn “theo đuổi những cơ hội khác khi ngành công nghiệp bóng đá đang phát triển mạnh mẽ”. Tuy nhiên, vị quan chức 66 tuổi này khẳng định sẽ giữ lại vị trí trong Ban chấp hành FIFA, cơ quan mà ông phục vụ kể từ năm 1997 và có người bạn thân Sepp Blatter, người vừa tái đắc cử cương vị Chủ tịch nhiệm kỳ thứ 4.

Blazer nói: “Niềm đam mê bóng đá của tôi không thể suy giảm và đây là thời điểm để tôi khám phá những thách thức mới của môn thể thao này. Điều hành một cơ quan quản lý bóng đá là một công việc tuyệt vời, nhưng vẫn còn những lĩnh vực khác trong môn thể thao này. Với kinh nghiệm lãnh đạo lâu năm, tôi sẽ tạo nên những ảnh hưởng quan trọng”.

Chuck Blazer được biết đến khi tố cáo hành vi hối lộ của liên minh Chủ tịch AFC Mohammed bin Hammam và Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner, nhằm gom phiếu bầu trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA. Kết quả như đã biết, Warner đã phải tuyên bố rời khỏi đời sống bóng đá để không phải bị điều tra, trong khi Bin Hammam bị cấm trọn đời không được tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá.

Trong các nhiệm kỳ của mình, Blazer cũng đã tạo một bộ mặt mới cho CONCACAF. Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Sunil Gulati  nói về quyết định của Blazer: “Những đóng góp của Chuck cho bóng đá trong 30 năm qua là vô song. Tất cả chúng ta trong CONCACAF nợ ông ấy lòng biết ơn đối với những nỗ lực kiên định trong nỗ lực giúp nền bóng đá này có được ngày hôm nay. Ông ấy sẽ tiếp tục tạo được tác động trong bất cứ vai trò nào ông lựa chọn”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

Raphael Varane sẽ là bổ sung quan trọng cho hàng hậu vệ của Man.United.

Man.United xác nhận đạt thỏa thuận có Varane

Đội chủ sân Old Trafford đã tiến rất gần bản hợp đồng lớn thứ 2 trong mùa hè, khi xác nhận vào đêm thứ ba rằng đã đạt được thỏa thuận với Real Madrid để ký hợp đồng với trung vệ Raphael Varane.

La Liga

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác