Nguội hay đã thiu?

Phản ứng trước việc Chủ tịch VFF tiết lộ “sẽ có đội bỏ giải”, Chủ tịch Công ty VPF đã dùng hình ảnh “ổ bánh mì” chỉ mới nguội mà bảo là thiu thì làm sao bán được.

Thật ra, đấy cũng chỉ là một cách nói chứ quả thật, dù bánh chưa thiu mà nguội thôi thì cũng đã khó bán được. Hơn nữa, để xảy ra tình trạng không có “bánh mì nóng” để bán ấy, trách nhiệm của VPF đâu nhỏ.

Nói ví dụ, ngày hôm nay, thứ hai đầu tuần, sẽ diễn ra vòng 1/8 Cúp quốc gia, trong đó có 2 trận hấp dẫn. Chúng tôi nhớ không lầm, đây là lần đầu tiên trong lịch sử V-League các trận bóng đá rơi vào ngày thứ hai. Chuyện này trên thế giới cũng hiếm bởi ai cũng biết, ngày đầu tuần làm không hết việc, lấy đâu thời gian đi xem bóng đá?

Thật sự chúng tôi không hiểu lý do gì mà Công ty VPF lại đồng ý thông qua một lịch thi đấu như vậy. Cả giải Cúp quốc gia chỉ có tổng cộng 17 trận đấu, dư sức để xếp đá liên tục trong vòng 2 tuần (để vô địch một đội chỉ đá tối đa có 4 trận). Ấy vậy mà theo lịch thi đấu, vòng 1/8 lại được “ưu ái” xếp vào giai đoạn đầu của V-League (ngày 25, 26-3). Đá xong, lại nghĩ đến tận 4 tháng để đá vòng tứ kết rơi trọn vào ngày 17-7, nhằm ngày thứ tư, xen giữa 2 lượt 16 và 17 của V-League. Tức là trong vòng 1 tuần lễ, có thể nhiều đội sẽ phải đá 3 trận. Tương tự là vòng bán kết, lại đá thứ tư, ngày 7-8, xen giữa lượt 19, 20 của V-League.

Từ trước đến nay, các nhà tổ chức vẫn than phiền Cúp quốc gia không hấp dẫn, không hút được tài trợ, nhưng không hiểu những người xếp lịch này đang “tôn vinh” Cúp quốc gia hay đang làm giảm chất lượng của giải đấu vốn đã rất ít được quan tâm này khi “nhét” các trận đấu hay nhất của cúp vào giai đoạn “dầu sôi lữa bỏng” của V-League? Thông thường, các đội vào tứ kết, bán kết đều là những đội có khả năng tranh chấp chức vô địch các giải đấu khác và nếu xếp như vậy, đương nhiên là họ phải bỏ cúp, đá giải rồi.

Phải chăng, vì nhà tài trợ Eximbank là “người trong nhà” nên người ta “làm cho có” để nhận đủ tiền, thay vì tìm cách làm hấp dẫn hơn Cúp quốc gia.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.