Người Hàn tiếp sức cho khách

Phần lớn các VĐV của 45 quốc gia dự Asian Games 2014, đương nhiên là ngoại trừ chủ nhà Hàn Quốc, đều gặp khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết, thức ăn, rào cản ngôn ngữ, thậm chí là nỗi nhớ quê hương. Nếu như Ban tổ chức Asian Games 17 lần này bị chỉ trích là chưa đáp ứng được tiêu chuẩn cho ngày hội thể thao lớn nhất châu Á thì người dân chủ nhà đã giúp cho VĐV các nước cảm thấy ấm lòng hơn trong lúc thi đấu.

Trận đấu bóng đá nam giữa Saudi Arabia và Uzbekistan, người dân Hàn Quốc đã chia “phe” nhau ủng hộ trên khán đài sân Goyang khiến cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn, cầu thủ thi đấu nhiệt tình hơn hẳn. Khoảng 70 CĐV mặc áo màu xanh giống với màu cờ của Saudi Arabia ghi tên những ngôi sao của Ả Rập và hô vang trong suốt trận đấu. Họ là thành viên ban lãnh đạo và nhân viên của Công ty Lọc dầu hàng đầu Hàn Quốc, S-Oil. Kwak Su-ji tỏ ra rất thất vọng khi “đội nhà” Ả Rập để thủng lưới một bàn gần cuối hiệp 1.

Những CĐV cho đội Uzbekistan và đội Saudi Arabia.

Đây không phải là lần đầu tiên Kwak và các đồng nghiệp tới cổ vũ cho Saudi Arabia. “Đội nhà” của Kwak đã chơi 4 trận tại Asian Games 17, trong đó có trận đấu với Hàn Quốc ở vòng bảng. Kwak kể rằng ở trận gặp Hàn Quốc, anh và các đồng nghiệp cổ vũ cùng lúc cho… 2 đội và có 2 lá cờ của 2 nước trên tay.

Ở khán đài phía đối diện, 350 người Hàn Quốc đang vẫy những lá cờ, bong bóng ủng hộ đội tuyển Uzbekistan. Họ là nhân viên, công nhân làm việc tại Nhà máy sản xuất mì ăn liền Myeon Sarang. GĐĐH của Myeon Sarang là Jeong Se-jang cho biết thất vọng về kết quả thua 2-3 của Uzbekistan nhưng nhìn thấy những nhân viên, công nhân Hàn Quốc và Uzbekistan cùng nhau cổ vũ trên khán đài khiến ông cảm thấy hạnh phúc. Qua thể thao, ông hiểu hơn về tình cảm của những người đang làm việc hàng ngày cùng với mình.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất