Người hâm mộ vui rồi, nhưng...

Những ngày sôi động của giải bóng đá U19 quả thật đã hâm nóng lại bầu không khí bóng đá Việt. Đấy là chưa kể đến những hy vọng vào đội tuyển bóng đá nữ trong thời gian đếm ngược đến tháng 5. Người hâm mộ rõ ràng đã có niềm vui sau những ngày cảm xúc bị bào mòn tại SEA Games 27. Nhưng …

Với những gì mà chúng ta đang dành cho đội U19, không hiểu những cầu thủ đang chơi tại V-League nghĩ sao trong đầu? Một nền bóng đá mà mọi hy vọng đều dành cho một đội bóng vốn có “gốc gác” từ một CLB thì liệu có công bằng không và có thật sự …đáng vui không?

Thật sự cũng khó trả lời câu hỏi đó trong thời điểm hiện nay, khi bầu không khí do U19 đốt lên ngày càng nóng hơn. Tuy nhiên, có một sự thật là sự hâm mộ dành cho U19 có phần đến từ nỗi thất vọng mà các đội tuyển khác đã gây ra. Người hâm mộ không có lỗi gì trong chuyện ấy, họ có quyền yêu một đội bóng có thể đem lại cho họ niềm vui.

Người hâm mộ là vậy, nhưng phần còn lại của nền bóng đá thì sao. Càng chờ đợi ở đội U19 thì cũng đồng nghĩa là chẳng chờ đợi gì ở phần còn lại. Càng tôn vinh Học viện HAGL thì cũng đồng nghĩa ngờ vực chất lượng của phần còn lại. Càng ghi công cho quyết tâm và tấm lòng của bầu Đức hay quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng, phải chăng cũng là lời trách cứ với phần còn lại?

o0o

Có nên thử đặt vấn đề: Nền bóng đá tôn vinh một đội trẻ chưa đến tuổi đá chuyên nghiệp và một đội tuyển nữ thì đấy là nền bóng đá kiểu gì?

Người hâm mộ thì vui rồi, vậy với những người có lòng tự trọng còn lại của nền bóng đá, nghĩ như thế nào. Đội tuyển quốc gia của chúng ta sẽ đi về đâu khi những cầu thủ chuyên nghiệp không còn muốn lên tuyển chỉ vì bị cái bóng của U19 và các cô gái đá bóng che mờ. Đội tuyển số 1 quốc gia ấy đã từng bị hạ cấp chỉ vì mục tiêu HCV SEA Games. Nay thì đương nhiên là còn bị hạ thấp hơn nữa khi người ta sẽ chờ đợi đội U19 trong 2-3 năm tới, cũng chỉ để tìm chiếc HCV SEA Games.

Hãy thử nhìn xem, những thông tin về giải U19 quốc tế đang bao trùm các mặt báo, bất chấp giải đấu số 1 quốc gia V-League 2014 đang chuẩn bị khởi tranh. Dường như người ta không quan tâm đến chuyển động của giải đấu được xem là nền móng của nền bóng đá, ngay cả chuyện Lê Công Vinh sang Nhật hay ở lại Việt Nam cũng chẳng thể “hot” hơn?

Tất nhiên, sự quan tâm của dư luận dành cho U19 là không có lỗi. Thế ai có lỗi?

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức 40 môn thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hơn 7.000 VĐV sẽ tham dự SEA Games 31

Trong buổi làm việc mới đây giữa Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải với Tổng cục TDTT, tinh thần chung chính là ngành thể thao Việt Nam sẽ phối hợp với nhiều ngành liên quan để cùng tổ chức một kỳ SEA Games 31 đầy ý nghĩa, chuẩn mực và để lại trong lòng bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về Việt Nam.