Người hâm mộ thật dễ tính

Việc ngày thi đấu đầu tiên của giải U19 quốc tế bị “cháy vé”, có thể thấy là người hâm mộ Việt Nam yêu bóng đá đến cỡ nào. Thông thường, tình trạng “cháy vé” chỉ xảy ra ở trận đấu cuối, rơi vào khả năng tranh chấp danh hiệu của đội tuyển. Đằng này, biết các đối thủ của U19 rất mạnh nhưng người hâm mộ vẫn muốn đến sân. Không nói ai cũng biết, chính lối chơi đẹp mắt và nặng tính cống hiến của U19 đã thuyết phục họ.

Trận đấu quyết định chức vô địch mùa giải 2012 giữa XMXT SG và Hà Nội T&T đã khiến sân Thống Nhất chật kín khán giả. Ảnh: Hoàng Hùng

Những CĐV trung thành của các CLB cũng vậy. Họ yêu đội bóng của mình đâu phải vì những chiến thắng mà quan trọng nhất là chờ đợi cầu thủ đá bóng vì họ. Họ có thể không am hiểu bóng đá, không biết rõ đâu là tấn công, đâu là phòng thủ - phản công, nhưng họ chắc chắn biết khi nào CLB đá vì họ. Cũng như với U19, sẽ khó có một kết quả bất ngờ nào khi đối đầu với các đối thủ quá mạnh nhưng chắc chắn là U19 sẽ chơi hết mình, chơi cống hiến và không hề toan tính theo kiểu các CLB Việt Nam vẫn làm.

Thực tế là sân cỏ V-League không hề thiếu khán giả. Một đội bóng “không nơi nương tựa” như Sài Gòn Xuân Thành mà mỗi mùa cũng có vài trận làm khán giả đến nghẹt cầu trường Thống Nhất. Người hâm mộ không hề quay lưng với bóng đá nội địa, chỉ có điều chẳng có nhiều lý do để họ thường xuyên đến các sân bóng, đừng nói là họ luôn ở trong tình trạng phải xem đánh võ hoặc diễn trò.

Đây là điều phải suy nghĩ. Thuyết phục người hâm mộ đâu có khó, vấn đề là chẳng ai cố gắng để làm điều đó, kể cả các cấp quản lý, điều hành.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng