Người hâm mộ bị “móc túi”

- Này, nếu một ngày đẹp trời nào đó ông phát hiện ra mình đã bị “móc túi, có bức xúc không?

- Ô hay? Tiền mất mà không buồn thì là gì? Hỏi tào lao hết sức, nhưng sao thế?

- Thì vừa rồi, báo chí có nêu nhiều thứ hàng hóa trên bao bì ghi trọng lượng thế này, dung tích thế kia, nhưng thực tế không đạt. Có nghĩa cũng số tiền đó mình bỏ ra, nhưng sản phẩm thu lại không tương xứng.

- Vậy à?

- Có thể là khoản tài sản bị mất mát không nhiều, nhưng đem cộng dồn lại thời gian dài thì người tiêu dùng đã bị “móc túi” số tiền đáng kể. Chắc chắn, tui và ông cũng như nhiều anh em đều bị mất khoản tiền cho những cái “chẳng đáng bao nhiêu” đấy. Ngẫm lại tức anh ách.

- Suy cho cùng, chả lẽ mua cân đường, chai dầu, lọ nước mắm… mỗi lần phải đổ ra đong đếm coi đủ thiếu thế nào à? Chán không thể tả cho mấy trò bịp nhau như thế.

- Đâu chỉ người tiêu cùng bị móc túi mà nhìn sang người hâm mộ cũng vậy. Thiệt là tức anh ách.

- Ông anh nói sao đấy chứ?

- Sao trăng gì? Lâu nay người xem cứ bỏ tiền mua vé vào xem các trận đấu của đội tuyển QG, U.23 nhưng kết quả thu lại là gì? Là những trận đấu chán đời, tẻ nhạt nhưng được bao biện bởi Vê-ép-ép. Hoặc mới đây, cầu thủ Lê Công Vinh (đội trưởng) còn bày đặt “dạy đời” trên báo là “hãy chia sẻ, cổ vũ trước khi đòi hỏi”.

- Thật láo toét! Nói thế có nghĩa người hâm mộ cả nước là bù nhìn à? Các anh ăn ở, ngủ nghỉ toàn chỗ tiện nghi bậc nhất, được tạo điều kiện tốt nhất nhưng thi đấu chẳng ra trò gì, lừa khán giả, tiêu cực, thiếu tôn trọng khán giả hết lần này đến lần khác mà dám bảo người ta phải cổ vũ, chia sẻ hoài à? Tay này chắc đầu óc có vấn đề rồi.

- Sao cấp trên không thấy can thiệp nhỉ?

- Có nghe, Tổng cục TDTT tới đây sẽ chỉ đạo Vê-ép-ép chủ trì một “Hội nghị Diên Hồng” về bóng đá. Lâu nay cơ quan quản lý về mặt nhà nước với Vê-ép-ép dường như chưa can thiệp mạnh, nên mọi thứ chẳng vào đâu. Lần này hy vọng sẽ khác.

- Còn không thì người hâm mộ còn bị “móc túi” dài dài.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!