Người gieo mầm những giấc mơ

Sau gần 25 năm đầu tư sản xuất- kinh doanh, Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) của Thái Lan đã xác định Việt Nam là trung tâm chiến lược trong hành trình mở rộng khu vực với 22 cơ sở hoạt động và hơn 716 triệu USD tổng trị giá tài sản. Bên cạnh đó, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là điều Tập đoàn SCG luôn hướng tới với phương châm “tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và cơ hội giáo dục có thể tạo nên sự phát triển cho đất nước”. Trong đó, các nhân viên của SCG luôn cố gắng kết nối với các bạn trẻ bằng tình yêu thương con người. Anh Chaitath Tongsalee, Phó Giám đốc Truyền thông SCG, là một người tiêu biểu cho chính sách thân thiện và sẵn sàng sẻ chia nhằm giúp những hỗ trợ của tập đoàn đối với thế hệ trẻ ở các quốc gia phát triển hiệu quả, chuẩn mực và bền vững hướng đến một Cộng đồng Kinh tế ASEAN đoàn kết và thịnh vượng.

Anh Chaitath chia sẻ thêm: “Tiêu chí của SCG trong các hoạt động trách nhiệm xã hội 10 năm qua ở Việt Nam là phát triển bền vững. Chúng tôi không chỉ chú trọng đến số lượng học bổng trao tặng mà còn quan tâm những bạn trẻ đó tiến bộ thế nào. Việc các bạn trẻ trở thành những công dân có ích cho đất nước, là phần thưởng tuyệt vời cho những nỗ lực của chương trình, là hạnh phúc của chúng tôi”. Đó cũng là chia sẻ của bạn Tống Quang Minh, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, từng nhận học bổng “SCG - Chung một ước mơ”: Em mong sau này mình có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội và hỗ trợ các bạn trẻ có hoàn cảnh giống em. Phan Thanh Trinh, học sinh lớp 12 từng đoạt giải 3 Toán tỉnh Bình Dương, 2 năm liên tiếp nhận học bổng này, cho biết: “Học bổng này phần nào giúp thực hiện ước mơ của em, trở thành một công dân có trách nhiệm và có khả năng giúp đỡ những người kém may mắn khác trong xã hội”.

Anh Chaitath Tongsalee, trao quà cho các tân sinh viên.

Chịu trách nhiệm về các hoạt động truyền thông của SCG tại Thái Lan và các nước châu Á, luôn bận rộn với những chuyến đi, nhưng khi rảnh, anh Chaitath lại dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện với các bạn từng tham gia các chương trình SCG. Anh bộc bạch: “Việc chia sẻ những trải nghiệm của một người đi trước sẽ có ích cho các em và bản thân tôi”. Những buổi “offline” như thế luôn rộn rã câu chuyện về những bạn nhận học bổng “SCG - Chung một ước mơ” đã nỗ lực biến ước mơ đại học thành sự thật. Các bạn tham gia “SCG - Nhà lãnh đạo trẻ”, “SCG - Thực tập sinh quốc tế” hay “SCG - Kỹ sư tương lai” chia sẻ về hiệu quả của chương trình hay kinh nghiệm rút ra được qua những ngày thực tập ở Thái Lan để áp dụng vào việc học, cuộc sống sau này. Như tình thân gia đình, khi nhận được công việc sau khi tốt nghiệp, các bạn đều báo anh Chaitath biết; trong khi nhiều bạn khi nộp hồ sơ học tiếp hay chuẩn bị đi du học cũng gửi anh xem qua trước.

Từng tham gia “SCG - Nhà lãnh đạo trẻ”, “SCG - Thực tập sinh quốc tế”, Lê Trần Mỹ Quý cho biết: “Anh Chaitath luôn quan tâm và khuyến khích những kế hoạch phát triển bản thân của bọn em. Những buổi cà phê offline từng thành viên chương trình thường là dịp chia sẻ về công việc và cuộc sống của nhau. Điều đó thật sự là hành trang quý cho công việc mỗi người sau này”. Bạn Nguyễn Hoàng Khánh, sau khi tham gia Chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” năm 2015, vào làm việc tại một công ty luật nổi tiếng tại TPHCM, cho biết: “Tuy luôn bận rộn với vai trò quản lý ở SCG, anh vẫn dành thời gian cuối tuần hướng dẫn mọi người tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng để có những trải nghiệm riêng về Thái Lan, không khác gì một đại sứ văn hóa”.

Bạn Nguyễn Hoàng Khánh (giữa) trong 1 lần offline với anh Chaitath

Chia tay chúng tôi tại Bangkok, anh lại chuẩn bị những chuyến đi và gánh trên vai trách nhiệm “Làm sao để chương trình có thể chọn đúng người, hỗ trợ đúng cách để thế hệ trẻ có tương lai tươi sáng” cũng như tình cảm của một người anh lớn đối với thế hệ trẻ ASEAN.

TRÍ THIỆN
Ảnh: T.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.