Người giàu phải khóc

Tin cho biết, trận ra mắt của Pep Guardiola trên tư cách thuyền trưởng Man.City là cuộc đối đầu với Man.United ở… Trung Quốc, trong khuôn khổ du đấu mùa hè nhằm quảng bá hình ảnh.

Một thông tin khác, các CLB ở giải Ngoại hạng Anh bán được 259 triệu bảng tiền tài trợ trên áo thi đấu, một con số gần gấp đôi so với Bundesliga, giải thu hút được tài trợ áo đấu đứng thứ nhì trên toàn cầu. Tính ra, giải Ngoại hạng chiếm đến 40% tài trợ áo đấu trong 6 giải lớn nhất châu Âu. Như vậy, hình ảnh của các CLB giải Ngoại hạng vẫn đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, đương nhiên là chủ yếu đến từ các CLB hàng đầu trong tốp ngũ đại gia. Tuy nhiên, thành công về thương mại không bù lại các thiệt hại về chuyên môn.

Bởi cũng có tin cho biết, Leicester là đội bóng Anh được chọn để thi đấu cùng Barcelona và Paris SG trong tour du đấu International Champion Cup, tức là xếp ngang hàng với "ngũ đại gia" trong hệ thống thi đấu mùa hè có đẳng cấp cao này. Bên cạnh đó, người ta tin rằng bộ đôi tiền đạo của đội tuyển Anh vào mùa hè tới ở Euro 2016 sẽ là Jamie Vardy (Leicester) và Harry Kane (Tottenham). Đây là những cầu thủ người Anh tỏa sáng trong mùa bóng này nhờ các CLB đặt nặng tiêu chí chuyên môn hơn là vấn đề kinh doanh. 2 CLB nói trên bất ngờ vượt qua các tên tuổi lớn để hình thành cuộc đua song mã đến chức vô địch hết sức thuyết phục dù tiềm năng đội hình của họ có lẽ là tương phản hoàn toàn với khả năng thu hút tài trợ.

Chưa có lúc nào mà sự mâu thuẫn giữa kết quả thi đấu và doanh thu lại rõ ràng như mùa bóng này. Ở thời điểm đầu mùa, đội hình của Tottenham và Leicester đều có giá trị kém hơn chục lần so với những đội bóng "đại gia". Cần phải nói rõ: Leicester lẫn Tottenham đều không hề "nghèo", bằng chứng là họ vẫn giữ được các cầu thủ giỏi ở kỳ chuyển nhượng mùa đông dù giá trị tăng vùn vụt. Rõ ràng, việc chú trọng vào chuyên môn đã đem lại thành quả tốt đẹp trong khi tại 5 đội bóng nổi tiếng đều có chung hoàn cảnh: Đã hoặc sẽ thay đổi HLV hòng tìm lại sự cân bằng.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Zenit không hứng thú với Super League

Người Nga và Super League: Zenit không hứng thú, Spartak dụ dỗ CĐV đội khác, HLV Gazzaev nói không!

Sự xuất hiện của Super League, với thành viên sáng lập là những CLB hàng đầu châu Âu và thế giới, đang gây ra sự xáo trộn dữ dội trong lòng giới mộ điệu bóng đá châu Âu. Người tỏ ra hào hứng, kẻ phản đối giải đấu, tạo những luồng quan điểm trái chiều. Làng bóng Nga cũng không thể đứng ngoài cuộc, nhiều đội bóng, chuyên gia đã thể hiện quan điểm của mình…

Champions League

Premier League

La Liga

Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng Real Madrid, Barcelona thay đổi quyết định.

Chính phủ Tây Ban Nha phản đối European Super League

Chính phủ Tây Ban Nha đã công khai bày tỏ sự phản đối sự hình thành giải đấu ly khai European Super League vốn có sự góp mặt của 3 của mình, và kêu gọi họ nên đàm phán lại với UEFA và La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác