Người Đức ăn mừng

Ngôi hạng 3 thế giới cũng là một lý do quá đủ cho người dân Đức ăn mừng. Trong suốt trận đấu, người Đức tập trung rất đông tại các khu trung tâm, tại các điểm tường thuật bóng đá trên màn ảnh rộng và liên tục reo hò. Họ đã có dịp chào mừng bàn thắng đầu tiên, rồi thứ hai và thứ ba của các cầu thủ nhà…

HLV Klinsmann hòa cùng niềm vui với các cổ động viên tại trung tâm thành phố Berlin vào ngày hôm qua.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng trăm ngàn người đã đổ đầy ra đường ở các thành phố trên đất Đức. Tại khu vực trước khách sạn đội tuyển Đức trú ngụ, hàng ngàn người đã tập trung để chờ mong được thấy các cầu thủ con cưng. Nhiều người đã hét toáng lên khi một số cầu thủ bước ra cửa sổ và vẫy ta chào đám đông cuồng nhiệt.

Thế là, vũ điệu chiến thắng, bia, cờ quạt và băng rôn khẩu hiệu không ngừng tràn ngập trên khắp các phố phường nước Đức. Tất nhiên, mọi hành động ăn mừng đều nằm trong khuôn khổ cho phép – theo ông Clemens Bohnacker (phát ngôn viên của cảnh sát Đức) – đã không có vụ lộn xộn nào xảy ra, ngoài việc những tiếng còi xe chúc mừng chiến thắng đinh tai nhức óc.

Henning Trenkamp, một nhân viên bán bảo hiểm tại Berlin, cho biết đầy tự hào: “Chúng tôi đã trở thành nhà vô địch thế giới trong đêm nay vì chúng tôi luôn là kẻ chơi tốt nhất, luôn cống hiến lối chơi tấn công hết sức mình trong suốt giải đấu và là một người chủ nhà vĩ đại nhất”.

Ở những nơi khác ngoài Berlin, vũ điệu chiến thắng cũng quay cuồng đầy cuồng nhiệt. Tại Hamburg, có khoảng 70 ngàn người tập trung cùng nhau xem bóng đá và sau đó là cùng nhau ăn mừng. Tại Munich, cảnh sát cho biết có khoảng 13 ngàn cổ động viên đã xuống đường. Tại Frankfurt, hơn 17 ngàn người đã xem bóng đá tại khu trung tâm Commerzbank Arena, sau đó hòa mình cùng khoảng 25 ngàn cổ động viên xem bóng đá ở các địa điểm công cộng khác tuần hành dọc sông Main.

Nước Đức đã có một đêm không ngủ, nơi lá cờ ba màu đen - đỏ - vàng không ngớt tung bay trong gió.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác