Người đẹp Olympic Anh giỏi… kiếm tiền

Cuộc cạnh tranh HCV Olympic London không chỉ là làm thế nào để giành chiến thắng, mà còn làm thế nào để kiếm tiền. Về khoản này, các người đẹp Olympic Anh rất giỏi…

“Tứ đại mỹ nhân” của tuyển Liên hiệp Anh.

Gặp gỡ các cô gái khả ái của Liên hiệp Anh: Jessica Ennis, Victoria Pendleton, Jenna Randall và Keri-Anne Payne. Đó là chủ đề mà báo chí Anh vừa đưa ra để thấy rằng các người đẹp này kiếm tiền khá bộn nhờ Olympic London 2012. Nhờ nước Anh là cường quốc thể thao và có ưu thế của nước chủ nhà, các người đẹp thu lợi nhiều hơn bằng cách tăng giá quảng bá hình ảnh và, trong một số trường hợp, thu lợi từ các hợp đồng tài trợ bổ sung. Điều này từng xảy ra tương tự ở Olympic Sydney 2000, nơi các nhà tài trợ luôn nhắm đến các VĐV tài năng.

Và ở Olympic London, các nhà tài trợ tìm kiếm các tài năng của nước Anh để ký hợp đồng quảng cáo là điều dễ hiểu. Phó Chủ tịch Clifford Bloxham của công ty tài trợ thể thao (Octagon) vốn là đại diện của một số ngôi sao quốc tế như Michael Phelps và Paula Radcliffe, nói: “Tất cả các VĐV thể thao của tuyển Liên hiệp Anh có thể kiếm tiền nhiều hơn năm ngoái”.

Các nữ VĐV thành tích cao của Anh thông thường có 4 nhà tài trợ trên áo thi đấu, với mỗi hợp đồng tài trợ trị giá 150.000 bảng Anh/năm. Nhưng những tên tuổi lớn ngầm hiểu sẽ kiếm tiền nhiều hơn trong năm nay.

Jessica Ernis quảng cáo nước uống tăng lực.

Nữ VĐV điền kinh 5 môn phối hợp Jessica Ernis kiếm gần 2 triệu USD trong năm nay. Nhưng dĩ nhiên, thành công ở Olympic vẫn là mục tiêu quan trọng nhất đối với cô. Jessica Ernis phát biểu: “Phải cân bằng mọi việc. Bạn muốn dành nhiều thời gian cho các buổi chụp ảnh quảng cáo, nhưng dĩ nhiên, chẳng điều gì có thể gây ảnh hưởng đến việc tập luyện của bạn”.

Nữ VĐV xe đạp Victoria Pendleton (được báo chí gọi là “Nữ hoàng Vic”) có thêm 3 nhà tài trợ trong 12 tháng qua, giúp cô kiếm được gần 1 triệu bảng, nhưng cô phủ nhận rằng cô tham dự các kỳ Olympic qua không chỉ vì tiền. Người đại diện Chris Evans-Pollard khẳng định: “Trong khi đang kiếm được nhiều tiền, Victoria là VĐV đầu tiên và duy nhất muốn đoạt nhiều huy chương và đừng quên rằng cô ấy từng 9 lần vô địch thế giới”. Phó Chủ tịch Clifford Bloxham tiếp lời: “Tất cả các cô gái đều rất quyến rũ, sôi nổi và, quan trọng hơn cả là dễ mến. Tất cả họ đều lợi thế với vẻ đẹp gợi cảm. Không giống các VĐV nam, họ không tham dự nhiều giải đấu ở các môn thể thao khác”. 

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất