Người cũ Barca gián tiếp “cảnh báo” bộ đôi Real

SGGPO

Trả lời phỏng vấn trên kênh El Pais mới đây, cựu tiền vệ Xavi của Barcelona đã gián tiếp có những lời “cảnh báo” Isco và Marco Asensio.

Xavi tôn Messi lên cao và gián tiếp “cảnh báo” bộ đôi Real. Ảnh AS.

Xavi tôn Messi lên cao và gián tiếp “cảnh báo” bộ đôi Real. Ảnh AS.

Trước đây, HLV Zinedine Zidane của Real từng khẳng định, sau Lionel Messi, chiến lược gia người Pháp chưa thấy cầu thủ nào có cái chân trái hay như Asensio. Và những gì tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha làm được trong thời gian qua đã phần nào chứng minh được điều này.

Tuy nhiên, theo cựu tiền vệ Xavi thì không hẳn như vậy. Trả lời trên tờ El Pais, một lần nữa Xavi lại dành rất nhiều lời khen ngợi cho Messi, khi khẳng định tiền đạo người Argentina là không thể so sánh với bất kỳ ai. Đơn giản khi Messi luôn là nhất về mọi mặt: “Messi hiểu mọi thứ, làm chủ được mọi thứ: không gian, thời gian, đồng đội và đối thủ của anh. Đó là một điều xấu hổ khi so sánh anh ấy với bất cứ ai khác”.

Tôn Messi lên cao, Xavi cũng nói về phong cách chơi bóng của Isco và Asensio khi gián tiếp cho rằng, cả hai có thể lụi tàn nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như hiện tại: “Những người này còn rất trẻ và tôi nghĩ họ cần phải biết những gì cựu HLV Luis Aragones từng nói với tôi: ‘Cậu thích điều gì? Bóng đá đẹp hay bóng đá chất lượng?” Và tôi chọn bóng đá chất lượng”.

“Tôi không hiểu tại sao, và tôi cũng không muốn nêu tên nhiều cầu thủ đã phát triển ở La Liga, nhưng sau đó lụi tàn mà không để lại lý do gì. Có, tôi thừa nhận mọi cầu thủ muốn tồn tại và phát triển ở La Liga phải biết dùng thủ thuật. Nhưng Messi gần như không bao giờ làm thủ thuật gì cả. Đơn giản anh ấy làm công việc của mình. Messi chơi bóng đá chất lượng để như vậy mà nó trở nên đẹp”.

CHÍ LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Làn sóng phản đối của người hâm mộ là lý do khiến European Super League sụp đổ.

Các CLB Premier League “tuyệt đối từ bỏ” Super League

Với việc cả 6 CLB Premier League từng tham gia vào dự án ly khai European Super League đã chấp nhận một mức phạt lớn, cho hậu quả vừa qua và cả khả năng tái phạm trong tương lai, thì các nhà quản lý bóng đá Anh có thể tin tưởng một diễn biến tương tự không thể xảy ra lần nữa.

Serie A

HLV Max Allegri bị nghi ngờ rửa tiền cho Mafia

Max Allegri bị điều tra ‘rửa tiền’

Tranh cãi đang nổ ra ở Ý khi tân HLV Juventus, Massimiliano Allegri đang bị điều tra với cáo buộc "giao dịch đáng ngờ" hơn 350.000 euro tại 2 sòng bạc ở nước ngoài có liên quan đến Mafia.

Bundesliga 1

Ligue 1