Đá trên sân nhà, dưới màu cờ của Liên hiệp Anh, đấu trường không còn là Euro Cup hay World Cup mà là Olympic, nhưng kết quả thì vẫn thế, người Anh tiếp tục thua trên loạt sút luân lưu, chỉ 1 tháng sau khi rời Euro 2012 vì thất bại trước Italia tại tứ kết.
Danh sách những đối thủ mà Anh từng thua 11m giờ đã được bổ sung thêm… Hàn Quốc. Đại diện châu Á đã loại đội chủ nhà 5-4 sau loạt “đấu súng”, khi giờ thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số 1-1 (Ji Dong-Won mở tỷ số, Aaron Ramsey gỡ hòa). Người hùng của Anh ở cuối vòng bảng Daniel Sturridge chính là người đá hỏng quả 11m quyết định.
Đối thủ của Hàn Quốc tại bán kết là Brazil, đội đã vượt qua Honduras 3-2 trong một trận cầu căng thẳng mà Honduras phải rời sân với chỉ 9 người. Ứng viên sáng giá Brazil liên tục rơi vào thế phải rượt đuổi. Mario Martinez bất ngờ mở tỷ số trước, Leandro Damiao gỡ hòa nhưng Roger Espinoza lại đưa đội bóng Trung Mỹ vượt lên. Từ chấm 11m, Neymar đưa trận đấu về vạch xuất phát trước khi Damiao kết liễu trận đấu. Đây là một trận đấu cực kỳ đáng khen của Honduras bởi họ chỉ còn 10 người từ phút 32. Cặp đấu bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa Nhật Bản và Mexico.
Thất bại của đội bóng đá không đủ ngăn cản niềm vui trong một ngày mà báo chí đã gọi là “thành công nhất trong lịch sử thể thao Vương quốc Anh”. Chỉ trong vòng có 43 phút, Anh có thêm 3 chiếc HCV để nâng tổng số HCV tại London 2012 lên con số 6. Jessica Ennis mở màn với chiếc HCV điền kinh, nội dung 7 môn phối hợp. Chỉ 20 phút sau đến lượt Greg Rutherford giành HCV nhảy cao trước khi Mo Farah về nhất trên đường chạy 10.000m, khép lại ngày thành công nhất trong lịch sử Olympic Vương quốc Anh kể từ năm 1908. Tổng cộng trong ngày thi đấu thứ 8, đoàn chủ nhà giành thêm 6 chiếc huy chương vàng để vươn lên vững chắc ở vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp.
Minh Quang
Các tin, bài viết khác
-
“Người kế thừa Anfield” giúp Rangers vô địch Scotland sau 10 năm
-
AC Milan và Napoli tìm lại hương vị chiến thắng
-
Laporta đắc cử Chủ tịch Barca nhiệm kỳ 2
-
Benzema gỡ hòa derby Madrid, giúp Real nuôi hy vọng
-
Tottenham chiến thắng và chạm cột mốc 100 bàn, Mourinho đáp trả chỉ trích
-
Chia tay derby Manchester trong danh dự, HLV Solskjaer thư giãn thừa nhận chức vô địch… là của Man.City
-
Fulham nhấn chìm Liverpool ở Anfield: Chiến thắng của lòng quả cảm
-
Bruno Fernandes có thể khiến Manchester United mất 4,2 triệu bảng
-
Sao trẻ Barca nguyện mang bàn thắng đầu tiên “xuống mồ”
-
Bruno Fernandes: “Tôi có thể đối phó với áp lực”