SEA Games 29:

Ngược dòng thành công, bóng chuyền nữ đoạt Huy chương Đồng

SGGPO

Các cầu thủ nữ đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã giành huy chương đồng tại SEA Games 29-2017 sau chiến thắng trước Philippines.

Chủ công Thanh Thúy ghi điểm chiến thắng. Nguồn: AVC

Chủ công Thanh Thúy ghi điểm chiến thắng. Nguồn: AVC

Chúng ta chỉ còn cơ hội cuối cùng là trận tranh HCĐ trong sáng 27-8 và các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng.

Khép lại trận đấu, tuyển nữ Việt Nam thắng nữ Philippines 3-1 (25/27, 25/22, 25/20, 25/21) và đứng hạng 3 tại Đại hội năm nay.

Tuy nhiên, nhìn vào trận đấu có thể thấy, bóng chuyền nữ Việt Nam không thể áp đảo đối thủ mà trái lại còn vất vả lội ngược dòng mới bảo toàn được thắng lợi cuối cùng.

Ngay ván đầu, HLV Hidehiro Irisawa bố trí đội hình mạnh nhất với các mũi chủ công Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân cùng sự phụ trợ của Ngọc Hoa, Kim Huệ hòng phủ đầu hàng chắn Philippines. Thực tế, chúng ta đã chơi tốt khi khởi đầu nhưng lại xuống tinh thần phút cuối nên trong ván này, tuyển Philippines vượt lên thắng 27-25.

Trong 3 ván còn lại, ông Hidehiro Irisawa phải thay đổi đội hình khi đưa vào sân chuyền 2 Hồng Đào thay cho Linh Chi cũng như để chủ công Đinh Thị Thúy ở ngoài và tạo cơ hội cho Hà Ngọc Diễm ra thi đấu. Ở sự thay đổi này, dù chúng ta không thật sắc nét nhưng còn đủ sức đánh bại cầu thủ Philippines liên tiếp 3 ván với tỷ số 25-22, 25-20 và 25-21. Pha dứt điểm cuối cùng của chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã hoàn tất thắng lợi cho bóng chuyền nữ Việt Nam và đoạt HCĐ.

Lẽ ra, chúng ta đã phải là đội bóng có tên trong trận chung kết nhưng dẫu sao, tấm HCĐ được xem kết quả an ủi cho những người hâm mộ Việt Nam đã dõi theo bóng chuyền nữ suốt SEA Games 29-2017.

Sau trận chung kết, phụ công Phạm Kim Huệ đã thông báo từ giã đội tuyển. Năm nay Huệ đã 35 tuổi và là VĐV lớn tuổi nhất của đội nữ Việt Nam dự SEA Games 29-2017.

 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất