“Ngựa ô” trở lại

- Năm 2015 quả là năm đáng nhớ của đất võ quê tui.

- Nộp ngân sách nhà nước cao nhất trong các tỉnh trên cả nước, hay thu nhập đầu người tăng đột biến?

- Làm gì có, khi nhiều tỉnh thành lớn khác còn “chình ình” ra đấy. Tuy là tỉnh lẻ ở miền Trung nhưng xem ra ngon hơn nhiều địa phương khác chứ không giỡn đâu à nghen!.

- Việc gì vậy?

- Mấy ngày qua, tin vui liên tiếp đã đến với người hâm mộ Bình Định. Cụ thể, lứa U.21 vừa lọt vào bán kết giải U.21 quốc gia, còn đội 1 cũng lên hạng Nhất.

- Tưởng ông nói chơi, ai dè thật. Vì thực tế có nhiều tỉnh khá khẩm, nhưng hổng có đại diện nào đá nổi hạng Nhất chứ chưa nói Vi-lít. Đã thế, lứa U.21 Bình Định còn là hiện tượng tại giải U.21 năm nay.

- Vậy mới sướng!

- Bóng đá đất võ từng là cái nôi của dải đất Nam Trung bộ. Nơi đây đã sản sinh ra Dương Ngọc Hùng, Phan Kim Lân, Đặng Gia Mẫn, Nguyễn Công Long, Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang,… Thời hoàng kim ở giai đoạn 2003-2007, tui còn biết đội bóng xứ ông là “ngựa ô” khi nằm trong tốp đầu Vi-lít, rồi còn đoạt Cúp Quốc gia.

- Chỉ tiếc cho năm 2008 bị thua Đồng Tháp trong trận play-off nên phải tụt hạng, kéo theo nhiều hệ luy sau đấy. Nay thì cờ đã đến tay.

- Ùm, thế mới được.

- Đúng là thật nể cho lứa U.21. Ở vòng loại, họ là đội duy nhất toàn thắng 4 trận, trong đó có chiến thắng trước U.21 Gia Lai với nhiều cầu thủ nổi danh từ lò HA.GL Át-sê-nồ. Đến VCK, chỉ chịu thua  HN T&T, còn sau đấy hạ SHB Đà Nẵng và S.Khánh Hòa. U.21 Bình Định còn đi vào lịch sử giải U.21 QG khi trở thành đội có tuổi đời trẻ nhất (tuổi trung bình 18,2) lọt vào bán kết.

- Thương tụi nhỏ ghê!

- Ngoài đội trẻ, khán giả vừa đón tin vui từ đội 1 khi Cà Mau rút khỏi giải hạng Nhất 2016. Khó khăn tới giờ có chăng là việc tìm nhà tài trợ, nhưng có lẽ sẽ được tháo gỡ trong thời gian tới. Riêng phần lực lượng, Sở VH-TT-DL tỉnh chắc cú là Bình Định sẽ dự giải hạng Nhất 2016, với lực lượng nòng cốt gồm lứa U.21.

- Vậy xin chúc mừng đội bóng quê ông trở lại với bóng đá đỉnh cao nhé!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất