“Ngựa hoang” Dani Alves

SGGPTT
Dani Alves là một tay hoang dại, cả trong cuộc sống lẫn trên sân cỏ. 

Dani Alves (giữa)

Dani Alves (giữa)

Tưởng chừng như những gì tốt đẹp nhất, gã đã để lại thành phố biển Barcelona. Nhưng không, gã đang sống một tuổi trẻ thứ 2. Vẫn đầy hoang dại nhưng lại "sát gái" một cách khủng khiếp. Trong 8 năm, ra sân 391 trận đấu với Barcelona, gã có 21 bàn thắng, chưa đầy 1 năm ở Juve gã chỉ ra sân 28 trận đấu đã có 5 bàn thắng (2 tại Serie A, 3 tại Champions League) và 6 đường chuyền thành bàn (2 tại Serie A, 4 tại Champions League). Tất nhiên, ai cũng biết hậu vệ Italia chơi "mềm mỏng" hơn mấy chú bò mộng tại La Liga nhiều.

Hồi đầu mùa giải, đã khá nhiều Juventini đặt câu hỏi, gã này có “ăn” phải thuốc gì không mà chạy như ngựa vía thế kia. Ngay cả Allegri cũng phải nhắc nhở: "Ở La Liga, các cậu có thể thi đấu vì 5-6 bàn thắng, nhưng ở đây, chúng tôi chỉ cần 3 điểm". 

“Lão” Allegri nhắc thì nhắc vậy chứ thiệt ra mừng như vớ được vàng bởi Alves như một trong những chìa khóa mở cánh cửa châu Âu với lối chơi nhanh, tăng động. Đáng tiếc là Alevs dính một chấn thương khá nặng, khiến gã phải ngồi ngoài gần 2 tháng, trở thành khán giả cho cuộc chuyển mình lịch sử của Juve. HLV Allegri đã lật ngang sơ đồ chiến thuật, dốc tất cả tiền đạo vào lối chơi của mình, ông đã tìm ra công thức chiến thắng với cánh phải Lichtsteiner và Cuadrado. Với một người chuyên thủ, một người hoang dại tấn công và khi Alves trở lại, HLV lại thử tiếp với 2 phương án: Alves-Cuadrado, Lichtsteiner-Alves. 

Nếu để Cuadrado đá chính, anh ta chơi xuất thần và khiến cầu thủ thay thế Lemina chỉ là con gà mờ. HLV Allegri thử kết hợp bộ đôi Barzagli – Alves bởi đó là sự hòa quyện giữa kinh nghiệm và sự hoang dại. Với Barzagli phía sau, Juve lại chơi với 3 trung vệ mạnh nhất, sự chắc chắn của Barzagli khiến những lỗ hổng phòng ngự của Alves được khắc phục. Sự đa năng đến bất ngờ của bức tường là bệ phóng cho thành công của Alves ở vài trận gần đây. HLV Allegri rất hài lòng, chỉ riêng cánh phải HLV này có nhiều giải pháp khác nhau từ những lão già gần hết xí quách, nhưng vẫn ngon chán.

Với riêng Alves, anh đang hài lòng. Juve đem lại thách thức mới, tin tưởng và có chỗ cho những hoang dại của anh. Gã hậu vệ ngày sẽ chơi trận chung kết thứ 31 trong 12 năm ở châu Âu và đó cũng là trận chung kết thứ 6 tại đấu trường Champions League, Europa League. Nói như một ai đó, nếu Juve vô địch Champions League mùa này, Alves sẽ sánh vai với Pirlo. Một người giúp Juve trị quốc, một người giúp Juve bình thiên hạ.

Juventus Fan Club In Viet Nam

THỦY TRẦN (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.