Ngư dân dùng thân cứu du khách bị lún bùn

Vào 16-10, anh Chat Ubonchinna, ngư dân 44 tuổi ở tỉnh Krabi, miền Nam Thái Lan, đã không quản thân mình làm giá đỡ để giúp vợ chồng du khách người Na Uy thoát hiểm khi 2 người này mải mê ngắm chim tại một đầm lầy bùn ở khu vực sông Krabi.

Dù đầm lầy này là nơi có các chim thú tụ tập rất đông và được nhiều du khách nước ngoài khi đến du lịch tại tỉnh Krabi ghé tham quan nhưng nơi đây cũng có nhiều điểm nguy hiểm đến tính mạng du khách.

Đánh giá cao hành động của anh Chat đối với du khách, bà Kobkarn Suriyasat Wattanavrangkul, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, đã mời anh đến văn phòng bộ trưởng để hỏi thăm và tặng quà lưu niệm.

Bà Kobkarn Suriyasat Wattanavrangkul chia sẻ: “Đây là hành động đáng quý của một người dân bình thường khi thấy người khác gặp nạn. Sự giúp đỡ của anh Chat bằng cả tấm lòng khi dám nằm xuống bùn để làm điểm tựa cho người gặp nạn có thể rút chân lên khỏi đầm bùn. Đây là một bài học thực tiễn cho người dân và cho thế hệ trẻ Thái Lan về cách đối xử giữa người với người. Hình ảnh đất nước và con người Thái Lan tốt đẹp, dũng cảm và hiếu khách đã được truyền đi khắp thế giới chỉ qua hành động nhỏ này”.

Tướng Prayuth Chan-O-Cha, Thủ tướng Thái Lan, cũng gửi lời khen ngợi anh Chat Ubonchinna và xem anh là một hình mẫu của người dân Thái Lan trong con mắt du khách nước ngoài.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác