Ngột ngạt phút cuối

Lượt 10 V-League 2013

Có đến 13 bàn thắng được ghi trong 3 trận đấu muộn của lượt 10 V-League vào chiều qua (19-5), nhưng điều ấn tượng không chỉ ở những trận đấu nhiều bàn thắng mà còn chứng kiến những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Ngay như XMXT Sài Gòn và Hải Phòng, dù có dẫn trước đến 2 bàn nhưng cũng không an toàn sau 90 phút thi đấu.

Hậu vệ Bảo Anh (ĐTLA) nỗ lực ngăn chặn pha tấn công của Nsi (21) và Đinh Hoàng Max (XMXT Sài Gòn) trong cuộc đối đầu trên sân Long An. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thành công nhất phải nói đến Hà Nội T&T trong chuyến làm khách trên sân Lạch Tray. Dù bị Hải Phòng dẫn trước 2-0 với các bàn thắng của Minh Châu và Gilberto, nhưng đội khách đã thực hiện cuộc ngược dòng thần kỳ để thắng lại 3-2. Trong đó, Gonzalo 2 lần lập công để tiếp tục dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng. Cũng chính kết quả này đã cản bước Hải Phòng cân bằng điểm số 20 với đội đầu bảng SLNA và là trận thắng thứ hai liên tiếp của Hà Nội T&T.

Tại sân Thanh Hóa, “người anh em” của Hà Nội T&T là SHB Đà Nẵng cũng suýt làm nên chuyện khi bị Thanh Hóa dẫn bàn từ giữa hiệp 1, nhưng Gaston Merlo đã tỏa sáng kịp thời với 2 bàn thắng liên tiếp vào các phút 70 và 80. Những tưởng chủ nhà sẽ đón thất bại cay đắng qua những nỗ lực từ đầu trận thì đến phút 90, Quốc Phương đã có cú sút xa đầy khó chịu đánh bại thủ môn Thanh Bình đem lại 1 điểm quý giá về cho Thanh Hóa. Còn trên sân Long An, XMXT Sài Gòn sớm tạo khoảng cách 2-0 trước khi kết thúc hiệp 1. Nhưng đội khách cũng không thể ra về với 3 điểm trọn vẹn khi lần lượt Thanh Bình rồi Tấn Tài ghi bàn thắng san bằng tỷ số trong hiệp 2.

Kết thúc lượt 10, trật tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động khi SLNA vẫn giữ ngôi đầu nhưng họ chỉ còn hơn HAGL 1 điểm. Ở khu vực cuối bảng, Bình Dương trở về với thứ hạng 12 nhưng họ chỉ thua đội xếp thứ 8 Ninh Bình 3 điểm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng