Vòng 6 number one V-League 2005 (ngày 13-2)

Ngọt ngào

Với TMN.CSG, chiến thắng 3-1 trước SĐ.NĐ thật ngọt ngào bởi nó như một bó hoa tươi mà họ tự tặng cho mình sau những vòng đấu căng mình ra chịu đựng các cú đấm nặng nề của nhiều đối thủ. Sự ngọt ngào càng nhân lên gấp bội khi TMN.CSG chứng minh rằng khi cần họ vẫn biết cách ghi bàn và biết chiến thắng. Bóng đá đâu chỉ là việc tránh để thủng lưới.

Quan Huy (15) chúc mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của A Vĩ.

Đương nhiên, trong chiến thắng ấy còn có đóng góp từ sự sa sút đến ngạc nhiên của đối thủ SĐNĐ. Chẳng còn hình bóng nào của á quân mùa giải trước ngoài 2 nhân vật Văn Sỹ và Trung Kiên-những người đại diện cho 2 thế hệ nối tiếp nhau tại Nam Định nhưng khi đối diện với một đội bóng chơi tập thể như TMN.CSG thì những nỗ lực cá nhân đều rất khó làm thay đổi cục diện.

Điều ngọt ngào cũng đã đến với Bình Dương. Trận thắng thứ 3 liên tiếp và là trận thắng thứ 2 trên sân khách cũng là trận thứ 5 mà Bình Dương chưa thua kể từ sau thất bại đau đớn trước TMN.CSG. Thời điểm khó khăn của họ đã sắp qua và cho đến nay, mục tiêu lấy 6 điểm trong 5 trận đấu đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu. Việc Bình Dương lên đứng đầu bảng là ngoài dự kiến, bởi vậy mới ngọt ngào!

Như chúng tôi từng phân tích, lối chơi của Bình Dương đã khôn ngoan hơn trước rất nhiều. Họ biết cách cương – nhu đúng lúc chứ không còn kiểu ào ạt, thị uy. Nói cách khác, Bình Dương đã học được rất nhiều từ thất bại của mùa giải trước và từ trận thua TMN.CSG.

Có quá nhiều đội chủ nhà gây thất vọng. Việc Đồng Tháp thua HA.GL thì chẳng có gì để nói vì lâu nay họ vẫn thua, nhưng việc GĐT.LA hay Đà Nẵng và kể cả SLNA bị cầm hòa trên sân nhà là điều hết sức đáng tiếc. Tất cả những trận hòa ấy, đội chủ nhà chỉ còn biết tự trách mình mà thôi khi họ tự đánh mất chiến thắng bởi những yếu kém đột ngột.

Ví dụ như GĐT.LA, họ đá quá rối, thiếu sự ăn ý và từ đó, hoàn toàn không thấy được đấu pháp cụ thể nào trước một Bình Định chỉ cần một điểm. Hàng tấn công của GĐT.LA làm việc rất tích cực nhưng hàng phòng ngự thì cứ chờ chực kéo thấp đội hình xuống gây khó cho hàng công.

Có lúc, GĐT.LA đá mà không có tuyến giữa khi  mà họ không thể hiện được khái niệm “cự ly đội hình”. Như vậy, qua bao trận, GĐT.LA vẫn đang có sự chông chênh giữa các tuyến rất nhiều.

Đà Nẵng thì ngược lại, hàng tấn công thiếu Amaobi như thiếu cả nguồn sống đến nỗi được hưởng phạt đền mà đá cũng không vào. Vắng cùng lúc Amaobi và Huỳnh Đức, Đà Nẵng thiếu hẳn sức bật cần thiết.

Cuối cùng là SLNA. Thắng 4-1 để rồi bị gỡ 4-4 quả là …hết chỗ nói. Chưa biết điều gì ẩn chứa sau trận hòa này nhưng có một điều chắc chắn, SLNA vẫn còn phải chỉnh đốn nhiều về cách nghĩ trước giờ ra trận.

Sau vòng 6, các đội sẽ nghỉ một tuần nhường chỗ cho Cúp Quốc gia và cho đến thời điểm này, mọi điều vẫn còn bỏ ngỏ. Trong 14 ngày hưu chiến, có lẽ TMN.CSG và Bình Dương là những đội sung sướng nhất sau chuỗi trận cực kỳ thành công.


Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác