Ngóng chuyện bên lề

Sự chú tâm của dư luận đang có vẻ dồn về phía những diễn biến bên ngoài sân bóng đá giải Super League, hơn là những chuyện trong sân. Dẫu rằng, sau chỉ ba vòng đấu, trong sân đã xuất hiện nhiều cái nóng. Bạo lực được đánh dấu bằng cú đá láo của trung vệ Huy Hoàng (Sông Lam Nghệ An) rồi bị phản đòn, chấn thương nặng. Nỗi nghi ngại về trọng tài tái diễn, đánh dấu bằng những hồi còi méo “có mùi”. Tuy vậy, khán giả đang mải ngóng về cái còn nóng hơn - cuộc đấu về thương quyền truyền hình bóng đá giữa VPF với VFF và AVG.

Sự gay cấn qua những “hiệp đấu” do bầu Kiên cầm chịch với phía đối diện chắc là kịch tính hơn cả kịch. Khán giả bất ngờ với sự xoay chuyển khó lường, sau mỗi ngày đọc báo. Và ngay trên phiên bản điện tử của các báo in có đông người đọc, điều đáng đọc chủ yếu không nằm ở bài báo chính. Các “comments” (lời bàn tán) do bạn đọc gửi tới mới chứa nhiều điều thú vị.

Phần đông “khán giả truyền thông” đang dành sự kỳ vọng cho phe VPF, do bầu Kiên lèo lái. Chắc hẳn, sự thất vọng chất chứa quá lâu dành cho VFF gắn với giải V-League là nguyên nhân chính. Thay đổi bao giờ cũng dễ được đám đông háo hức. Và chưa bao giờ trong hơn 10 mùa bóng đã qua, khán giả lại thấy bên ngoài sân lại có nhiều chuyện đáng quan tâm như thế.

Mâu thuẫn được cố ý ghìm lại trong một thời gian dài, đã che đi nhiều bệnh tật trong “cơ thể” nền bóng đá mang danh chuyên nghiệp ở xứ ta. Vì cái lợi trước mắt, những người điều hành bóng đá thời V-League đã lạm dụng liều thuốc giảm đau. Thuốc đắng dã tật, nhưng thuốc đắng bị bỏ qua. Rồi những ổ bệnh lưu cữu cũng né tránh cuộc giải phẫu bắt buộc.

Sự khuất tất hay được xoa xuê bằng cụm từ “thành công tốt đẹp”. Châm ngôn “tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại” đã ủ bệnh từ câu lạc bộ lên tuyển quốc gia, tuyển Olympic. Và thế là đến lúc con bệnh có lăn đùng ra cũng chẳng phải là chuyện lạ.

Những chuyện bên lề làm vỡ ra nhiều thông tin hấp dẫn. Nó cũng khiến khán giả thấy mình được tôn trọng hơn, dẫu chỉ chút ít. Nhưng cũng chính họ cảm thấy chua chát, khi trong cuộc tranh đoạt lợi ích, họ được mang ra làm bức bình phong. Bên cạnh sự kỳ vọng, nỗi hoài nghi cũng đang vây bủa dư luận.

Super League tạm nghỉ tết. Cuộc so găng quanh thương quyền truyền hình bóng đá tạm lắng. Nhiều người đang đặt câu hỏi đằng sau VPF là ai ủng hộ, sau AVG là ai chống lưng? Diễn biến ở “hiệp đấu” sau kỳ nghỉ tết sẽ có màn kịch nào gây ngỡ ngàng? Và nếu lấy câu ngạn ngữ “trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết” thì ai sẽ đóng vai… ruồi muỗi?

Những câu hỏi như thế cho thấy chuyện bên lề càng thêm đáng ngóng ở đoạn đầu tiên của Super League.

Vũ Bách

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?