Ngổn ngang Manila

SGGPO

Ngày 25-11 tới, sân Rizal Memorial Sport Complex sẽ diễn ra lượt đấu đầu tiên ở môn bóng đá nam, giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei. Thế nhưng, khi chúng tôi đến sân chính, vẫn chứng kiến quang cảnh ngổn ngang. Tất cả các hạng mục từ khán đài, mái che, đến lắp đặt ghế và các công trình phụ trợ từ phía ngoài sân vẫn chưa hoàn thiện...

Băng rôn duy nhất về SEA Games tại sân vận động Rizal Memorial Sport Complex. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Băng rôn duy nhất về SEA Games tại sân vận động Rizal Memorial Sport Complex. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn bóng đá nam tại SEA Games 30 lần này sẽ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đấy là lý do mà HLV Park Hang-seo và các học trò nỗ lực “luyện vàng” ở mặt sân cỏ nhân tạo tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM).

Phóng viên báo SGGP tìm tới Trung tâm báo chí (MPC) để tham khảo lịch tập luyện của đội tuyển U22 Việt Nam, thì bất ngờ được biết Ban tổ chức có thể sẽ thay đổi một số khâu. Tuy nhiên, giới chức khẳng định sẽ đảm bảo mặt sân tốt nhất cho U22 Việt Nam tập, đồng thời kèm lời nhắn “U22 Viet Nam sẽ có xe cảnh sát dẫn đường nên rất ít khả năng bị kẹt xe".

Cũng cần nói thêm rằng, Trung tâm báo chí của SEA Games 30 được xây dựng khá  nhỏ so với yêu cầu, chỉ dành 7 dãy ghế phục vụ phóng viên tác nghiệp, trong đó có 4 dãy đặt 40 máy tính. Rõ ràng, khuôn viên này khá nhỏ so với nhu cầu tác nghiệp của vài ngàn phóng viên Đông Nam Á tới đây sẽ có mặt để đưa tin về SEA Games 30.

MPC chỉ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 23-11, và khi đó mới đồng loạt kích hoạt thẻ tác nghiệp SEA Games cho phóng viên các nước.

Một số hình ảnh tại sân Rizal Memorial Sport Complex và Trung tâm báo chí:

Ngổn ngang Manila ảnh 1 Đường piste hoàn thành và mặt sân khá tốt phục vụ thi đấu môn bóng đá nam.
Ngổn ngang Manila ảnh 2 Ngay sát sân, mọi thứ vẫn còn khá ngổn ngang.
Ngổn ngang Manila ảnh 3 Tình nguyện viên SEA Games của môn bóng đá bây giờ mới  được BTC "huấn luyện".
Ngổn ngang Manila ảnh 4 Mái tôn cho khán đài A vẫn chưa được lắp đặt hoàn chỉnh.
Ngổn ngang Manila ảnh 5 Công nhân làm vệ sinh hàng ghế trên khán đài A của sân Rizal Memorial Sport Complex.
Ngổn ngang Manila ảnh 6 Chạy đua với thời gian để hoàn thành các hạng mục sân Rizal Memorial Sport Comple, kịp đưa vào hoạt động ngày 25-11.
Ngổn ngang Manila ảnh 7 Quang cảnh Trung tâm báo chí SEA Games 30.
Ngổn ngang Manila ảnh 8 Phóng viên đài truyền hình Bình Phước tác nghiệp tại SEA Games 30.
Ngổn ngang Manila ảnh 9 SEA Games với "khẩu hiệu" chúng ta cùng chiến thắng".

DŨNG PHƯƠNG (từ Manila - Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Lịch thi đấu môn bóng chuyền nam

Ngày 29-11, đội tuyển bóng chuyền nam sẽ cùng đội tuyển nữ lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games 30. Sự cố nhỏ đã xảy ra khi chủ công Văn Phong bất ngờ bị sốt xuất huyết nên không thể cùng đội tuyển sang Philippines dịp này, mà sẽ hội quân sau khi được các bác sĩ theo dõi và điều trị thêm vài ngày. Được biết, ở vòng đấu bảng, Ban huấn luyện sẽ trưng dụng Văn Phong cho vị trí Libero cùng với Trung Trực để gia cố thêm khâu chuyền 1 và phòng thủ hàng sau cho đội tuyển.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Chấn thương của Quang Hải trong trận thắng Singapore buộc phải chia tay SEA Games 30. Ảnh: Dũng Phương

Chính thức: Quang Hải chia tay SEA Games 30

Xác nhận từ phía bác sỹ của U22 Việt Nam thì Quang Hải mất ít nhất 2 tuần để hồi phục chấn thương, điều này đồng nghĩa với việc trò cưng của ông Park sẽ sớm nói lời chia tay SEA Games 30.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Tấm huy chương quả cảm

Hôm qua, khi về đến đích, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ không còn đủ sức để đứng vững, nằm sóng soài trên đường đua, sau đó phải truyền nước biển, nhờ tới HLV của mình bận cho chiếc quần dài, mới gượng dậy đến bục nhận tấm huy chương đồng, thành tích mà có lẽ chỉ những người trong cuộc như cô và HLV của mình mới hiểu nó giá trị đến nhường nào.

Ảnh đẹp