Ngổn ngang Manila

SGGPO

Ngày 25-11 tới, sân Rizal Memorial Sport Complex sẽ diễn ra lượt đấu đầu tiên ở môn bóng đá nam, giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei. Thế nhưng, khi chúng tôi đến sân chính, vẫn chứng kiến quang cảnh ngổn ngang. Tất cả các hạng mục từ khán đài, mái che, đến lắp đặt ghế và các công trình phụ trợ từ phía ngoài sân vẫn chưa hoàn thiện...

Băng rôn duy nhất về SEA Games tại sân vận động Rizal Memorial Sport Complex. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Băng rôn duy nhất về SEA Games tại sân vận động Rizal Memorial Sport Complex. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn bóng đá nam tại SEA Games 30 lần này sẽ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đấy là lý do mà HLV Park Hang-seo và các học trò nỗ lực “luyện vàng” ở mặt sân cỏ nhân tạo tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM).

Phóng viên báo SGGP tìm tới Trung tâm báo chí (MPC) để tham khảo lịch tập luyện của đội tuyển U22 Việt Nam, thì bất ngờ được biết Ban tổ chức có thể sẽ thay đổi một số khâu. Tuy nhiên, giới chức khẳng định sẽ đảm bảo mặt sân tốt nhất cho U22 Việt Nam tập, đồng thời kèm lời nhắn “U22 Viet Nam sẽ có xe cảnh sát dẫn đường nên rất ít khả năng bị kẹt xe".

Cũng cần nói thêm rằng, Trung tâm báo chí của SEA Games 30 được xây dựng khá  nhỏ so với yêu cầu, chỉ dành 7 dãy ghế phục vụ phóng viên tác nghiệp, trong đó có 4 dãy đặt 40 máy tính. Rõ ràng, khuôn viên này khá nhỏ so với nhu cầu tác nghiệp của vài ngàn phóng viên Đông Nam Á tới đây sẽ có mặt để đưa tin về SEA Games 30.

MPC chỉ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 23-11, và khi đó mới đồng loạt kích hoạt thẻ tác nghiệp SEA Games cho phóng viên các nước.

Một số hình ảnh tại sân Rizal Memorial Sport Complex và Trung tâm báo chí:

Ngổn ngang Manila ảnh 1 Đường piste hoàn thành và mặt sân khá tốt phục vụ thi đấu môn bóng đá nam.
Ngổn ngang Manila ảnh 2 Ngay sát sân, mọi thứ vẫn còn khá ngổn ngang.
Ngổn ngang Manila ảnh 3 Tình nguyện viên SEA Games của môn bóng đá bây giờ mới  được BTC "huấn luyện".
Ngổn ngang Manila ảnh 4 Mái tôn cho khán đài A vẫn chưa được lắp đặt hoàn chỉnh.
Ngổn ngang Manila ảnh 5 Công nhân làm vệ sinh hàng ghế trên khán đài A của sân Rizal Memorial Sport Complex.
Ngổn ngang Manila ảnh 6 Chạy đua với thời gian để hoàn thành các hạng mục sân Rizal Memorial Sport Comple, kịp đưa vào hoạt động ngày 25-11.
Ngổn ngang Manila ảnh 7 Quang cảnh Trung tâm báo chí SEA Games 30.
Ngổn ngang Manila ảnh 8 Phóng viên đài truyền hình Bình Phước tác nghiệp tại SEA Games 30.
Ngổn ngang Manila ảnh 9 SEA Games với "khẩu hiệu" chúng ta cùng chiến thắng".

DŨNG PHƯƠNG (từ Manila - Philippines)

Các tin, bài viết khác

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp