Ngôi sao tương lai của tuyển Anh

Nhưng đó là bóng đá nữ. Cô bé Hannah Jamieson chỉ mới 10 tuổi nhưng đã được xem là một ngôi sao tương lai của tuyển Anh. Hannah nổi tiếng với kỹ thuật chơi bóng bằng chân trái và ghi 101 bàn trong 31 trận của đội bóng nữ U-10 Stoke Town tại giải địa phương North Staffs Girls Football League.

Điều gì đã kích thích cô bé cố gắng như thế? Chẳng là ông bố đã hứa cứ ghi một bàn thì thưởng cho một bảng Anh cho Hannah để dành. “Một ngày nào đó, cháu muốn thi đấu cho đội bóng nữ Liverpool và sẽ thật tuyệt vời nếu được khoác áo tuyển nữ Anh”.

Bé Hannah Jamieson.

  • Di Stefano từng đá bóng đường phố với Giáo hoàng?

Chưa bao giờ có một Giáo hoàng nào được giới bóng đá chú ý bằng Giáo hoàng Francis. Bởi vì ngài không chỉ là thành viên của San Lorenzo ở Argentina mà còn từng đá bóng đường phố với huyền thoại Alfredo Di Stefano. Điều này được chính Di Stefano - bây giờ đã là một ông già lụ khụ - kể lại trên báo Marca (Tây Ban Nha): “Rất lâu trước đây, có thể Giáo hoàng đã từng là một trong số những bạn trẻ đá bóng chung với tôi trên đường phố. Chúng tôi thường đá bóng với mọi người cho đến trời tối mịt”.

Có đúng vậy không? Ông Carlos Bilardo, cựu HLV đội tuyển Argentina và là bạn của Giáo hoàng Francis cho biết đức Giáo hoàng từng sống cách nhà Di Stefano “chỉ 5 bước chân”.

KH.TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…