Ngôi sao lạc lõng

Phải dùng đến tiểu xảo hòng tìm quả phạt đền để rồi bị trọng tài rút thẻ, Lê Công Vinh đã có trận đấu tệ nhất của mình kể từ khi chuyển đến CLB Hà Nội. Mà thật ra, anh cũng chưa có trận đấu nào được xem là tốt cả. “Ngôi sao” một thời của bóng đá Việt Nam nay trở nên mờ nhạt đến mức phải khó lắm người ta mới nhớ lại được đâu mới là thời khắc sáng chói gần nhất của Công Vinh.

Trên sân, Công Vinh vẫn chạy, vẫn miệt mài theo bóng, vẫn hành xử ra dáng của một ngôi sao sau những tình huống dứt điểm không thành. Rồi cũng Vinh, vẫn sẵn sàng tranh cãi với trọng tài với thái độ khó coi sau khi nhận thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Sự đóng góp của Công Vinh tại CLB Hà Nội vẫn cứ là con số 0 và hoàn toàn lu mờ trước phong độ ổn định của Phạm Thành Lương.

Tại Hà Nội T&T, nơi mà Công Vinh rời đi, Văn Quyết đã thay thế một cách trọn vẹn. Tại nơi đến, sẽ vô cùng khó (nếu không nói là không thể) để Vinh thoát khỏi cái bóng của Thành Lương. Mọi thứ đều xuất phát từ sự sa sút phong độ đến mức khó tin ở tiền đạo này. Không khó để thấy tại CLB Hà Nội không có một hệ thống hỗ trợ và những cầu thủ khác “làm nền” cho Công Vinh như anh từng có ở Hà Nội T&T và SLNA.

Ngôi sao ấy đang lạc lõng ở chốn tưởng chừng là “thiên đường” và người ta đang nghi ngờ quyết định đi theo tiếng gọi của bầu Kiên lại là sai lầm của một ngôi sao nổi tiếng về sự khôn ngoan như Công Vinh. 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.