Ngôi sao lạc lõng

Phải dùng đến tiểu xảo hòng tìm quả phạt đền để rồi bị trọng tài rút thẻ, Lê Công Vinh đã có trận đấu tệ nhất của mình kể từ khi chuyển đến CLB Hà Nội. Mà thật ra, anh cũng chưa có trận đấu nào được xem là tốt cả. “Ngôi sao” một thời của bóng đá Việt Nam nay trở nên mờ nhạt đến mức phải khó lắm người ta mới nhớ lại được đâu mới là thời khắc sáng chói gần nhất của Công Vinh.

Trên sân, Công Vinh vẫn chạy, vẫn miệt mài theo bóng, vẫn hành xử ra dáng của một ngôi sao sau những tình huống dứt điểm không thành. Rồi cũng Vinh, vẫn sẵn sàng tranh cãi với trọng tài với thái độ khó coi sau khi nhận thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Sự đóng góp của Công Vinh tại CLB Hà Nội vẫn cứ là con số 0 và hoàn toàn lu mờ trước phong độ ổn định của Phạm Thành Lương.

Tại Hà Nội T&T, nơi mà Công Vinh rời đi, Văn Quyết đã thay thế một cách trọn vẹn. Tại nơi đến, sẽ vô cùng khó (nếu không nói là không thể) để Vinh thoát khỏi cái bóng của Thành Lương. Mọi thứ đều xuất phát từ sự sa sút phong độ đến mức khó tin ở tiền đạo này. Không khó để thấy tại CLB Hà Nội không có một hệ thống hỗ trợ và những cầu thủ khác “làm nền” cho Công Vinh như anh từng có ở Hà Nội T&T và SLNA.

Ngôi sao ấy đang lạc lõng ở chốn tưởng chừng là “thiên đường” và người ta đang nghi ngờ quyết định đi theo tiếng gọi của bầu Kiên lại là sai lầm của một ngôi sao nổi tiếng về sự khôn ngoan như Công Vinh. 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng