Ngôi sao lạc lõng

Phải dùng đến tiểu xảo hòng tìm quả phạt đền để rồi bị trọng tài rút thẻ, Lê Công Vinh đã có trận đấu tệ nhất của mình kể từ khi chuyển đến CLB Hà Nội. Mà thật ra, anh cũng chưa có trận đấu nào được xem là tốt cả. “Ngôi sao” một thời của bóng đá Việt Nam nay trở nên mờ nhạt đến mức phải khó lắm người ta mới nhớ lại được đâu mới là thời khắc sáng chói gần nhất của Công Vinh.

Trên sân, Công Vinh vẫn chạy, vẫn miệt mài theo bóng, vẫn hành xử ra dáng của một ngôi sao sau những tình huống dứt điểm không thành. Rồi cũng Vinh, vẫn sẵn sàng tranh cãi với trọng tài với thái độ khó coi sau khi nhận thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Sự đóng góp của Công Vinh tại CLB Hà Nội vẫn cứ là con số 0 và hoàn toàn lu mờ trước phong độ ổn định của Phạm Thành Lương.

Tại Hà Nội T&T, nơi mà Công Vinh rời đi, Văn Quyết đã thay thế một cách trọn vẹn. Tại nơi đến, sẽ vô cùng khó (nếu không nói là không thể) để Vinh thoát khỏi cái bóng của Thành Lương. Mọi thứ đều xuất phát từ sự sa sút phong độ đến mức khó tin ở tiền đạo này. Không khó để thấy tại CLB Hà Nội không có một hệ thống hỗ trợ và những cầu thủ khác “làm nền” cho Công Vinh như anh từng có ở Hà Nội T&T và SLNA.

Ngôi sao ấy đang lạc lõng ở chốn tưởng chừng là “thiên đường” và người ta đang nghi ngờ quyết định đi theo tiếng gọi của bầu Kiên lại là sai lầm của một ngôi sao nổi tiếng về sự khôn ngoan như Công Vinh. 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.