Ngồi chơi xơi nước

Trên đường đáp máy bay sang Hàn Quốc dự lễ bốc thăm U.20 Quợt Cúp 2017, một người hâm mộ đi cùng chuyến bay với vị HLV trưởng, anh ta tỏ ra vui mừng: “Tụi thật may mắn khi đi cùng ông”.

- Vị tướng trẻ vui vẻ: “Cảm ơn anh nhiều, vì lời khen tặng”.

- Người hâm mộ thắc mắc: “Nhưng có vẻ ông không vui. Chắc ông lo U.20 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu với hàng khủng?”

- Nhà cầm quân chia sẻ: “Nói thật là rơi vào bảng đấu nào cũng là cản ngại. Ngay cả ở một bảng toàn các tân binh thuộc nhóm 4 như Ecuador, Nam Phi, Vanuatu, Iran, Guinea cũng thế thôi. Nhưng yên tâm, chúng tôi cũng chiến đấu hết mình”.

- “Tui khoái điều đó” – vị khách kia khen ngợi.

- Vị HLV còn cho biết: “Nói gì thì vẫn đã đến Hàn Quốc dự vòng chung kết rồi, có sợ cũng chẳng thay đổi gì”.

- “Phong cách của anh thật tự tin. Mà xin hỏi, vì sao anh không được vui lắm?” – người hâm mộ tò mò.

- “Nguyên nhân là do các cầu thủ tốt nhất không thể tập trung đúng hẹn và tập luyện xuyên suốt với toàn đội tại Nha Trang tới đây” – vị tướng than phiền.

- Người hâm mộ reo lên: “Ồ không! Vê-ép-ép vừa có cuộc gặp gỡ với các CLB. Các đội bóng chấp nhận hy sinh, nhả người cho đội tuyển để dự U.20 Qượt Cúp 2017 kia mà?”

- “Tui đã biết việc đó. Tuy nhiên, cứ để báo chí vào cuộc mới xong việc tui nghĩ đó không phải là sự chuyên nghiệp” – ông ta phàn nàn.

- Người hâm mộ cũng than phiền: “Tui cũng nghĩ vậy. Hễ báo chí lên tiếng về những bất cập thì mới ra khoai ra ngô phần nào. Không hiểu Vê-ép-ép có Ban các đội tuyển để làm gì nữa?”

- “Theo anh họ làm gì?”

- “Cần phải chủ động về thời gian và thông báo cho các CLB có quân nằm trong đội tuyển U.20, thay vì cứ đến hẹn là phát lệnh triệu tập mà không quan tâm đến quyền lợi CLB. Tui nghĩ, các CLB sẽ không làm khó U.20 Việt Nam nếu họ cảm thấy CLB của mình được tôn trọng, vì cái chung. Chứ có ban bệ đàng hoàng mà chỉ ngồi chơi xơi nước thì vô ích quá” – người hâm mộ thẳng thừng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác