Ngọc Tú có triển vọng đạt thành tích tại ASIAD 18-2018

(SGGPO). – Tin vui với những người đang hoạt động, huấn luyện và thi đấu môn võ kurash đó là Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã đồng ý môn này chính thức góp mặt tại ASIAD 18-2018 tại thành phố Jakarta và Palembang ở Indonesia.

Võ kurash là môn không lạ với thể thao Việt Nam do chúng ta đã du nhập và có người tập luyện. Chủ yếu, các VĐV tập môn này đều xuất phát điểm từ võ judo (hay môn có nhiều tương đồng trong kỹ thuật và cách tính điểm).

Văn Ngọc Tú có triển vọng đạt thành tích ASIAD ở cả 2 môn judo, kurash.

Văn Ngọc Tú là VĐV của Việt Nam đã làm quen và thi đấu kurash mỗi khi được triệu tập. Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 4-2014, Tú đoạt ngôi vô địch môn này trong hạng dưới 52kg.

Kể từ năm 2009 trở lại đây, kurash được xem như “nghề tay trái” của Văn Ngọc Tú. Tại Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần 3-2009 tổ chức ở Việt Nam, Tú có huy chương. Tại AIMAG 4-2013 diễn ra ở Hàn Quốc, Văn Ngọc Tú cũng vô địch ở hạng dưới 52kg môn võ này.

Sở trường của Văn Ngọc Tú vẫn là võ judo; tuy nhiên, sau đây 3 năm, nếu còn thi đấu thì rất có thể, Văn Ngọc Tú đạt kết quả cao với võ kurash ở ASIAD. Điều quan trọng nhất với giới chuyên môn vẫn là việc môn này được chính thức công nhận trong Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ