Ngọc Hải được giảm án trước thời hạn

Vừa qua, trung vệ Quế Ngọc Hải và CLB SLNA đã gởi đơn lên Ban kỷ luật VFF nhằm xin giảm nhẹ án phạt để có thể trở lại sân cỏ tại vòng 4 V-League 2016, ngay sau khi nhận đơn của Ngọc Hải, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và thông qua quyết định giảm thời hạn án phạt cho trung vệ này từ ngày 8-3- 2016.

Trung vệ Quế Ngọc Hải (ảnh: Dũng Phương)

Trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V-League 2015, Ngọc Hải đã có pha vào bóng nguy hiểm dẫn đến chấn thương nghiêm trọng cho tiền đạo Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Pha vào bóng quyết liệt của cựu thủ quân ĐT U23 Việt Nam khiến anh phải trả giá bằng án treo giò 6 tháng từ phía Ban kỷ luật VFF, không những thế Ngọc Hải còn bị phạt số tiền 15 triệu đồng và chịu mọi chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa (số tiền lên đến hơn 800 triệu đồng). Tính từ thời điểm trung vệ SLNA nhận án phạt vào ngày 13/09/2015 thì án phạt này có hiệu lực tới ngày 13-3- 2016. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ của Ngọc Hải bởi thái độ hợp tác và ăn năn sau khi gây ra chấn thương cho Anh Khoa, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định giảm nhẹ án phạt cho Ngọc Hải. Quyết định của Ban Kỷ luật VFF ghi rõ: “Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ - LĐBĐVN ngày 18-9-2015 của Ban kỷ luật LĐBĐVN. Cầu thủ Quế Ngọc Hải được tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt nam kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký”.

Như vậy, khi án phạt của cựu đội trưởng U23 Việt Nam được giảm nhẹ thì anh có thể sẽ ra sân cùng SLNA trong chuyến làm khách tới sân Gò Đậu của B. Bình Dương vào ngày 10-3 tới đây. Quan trọng hơn, khi đã được Ban Kỷ luật VFF thông qua, Quế Ngọc Hải hoàn toàn có điều kiện được tân HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn vào danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 14/3 tới đây. Đây là lần tập trung đầu tiên dưới thời tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á, gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình và Iraq ngày 29-3 trên sân trung lập tại Iran.

Đức Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng