Ngoại binh vào thế khó

Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều chuyện bi hài về hợp đồng với cầu thủ ngoại ở V-League 2015. Chẳng hạn như SLNA ký hợp đồng 2 trận với Abubakar; HA.GL còn kỹ hơn nữa khi chỉ ký hợp đồng 1 trận với Sanogo… Nói như thế để thấy ngoại binh sang Việt Nam, nhất là cầu thủ châu Phi, gần như chấp nhận mọi điều kiện nhằm có cơ hội thi đấu.

Chiều qua, CLB HA.GL đang tiến hành thử việc ngoại binh Eydison (phải).Ảnh: Minh Trần

Đây là thời điểm các đội thử việc ngoại binh nhằm thay thế cho giai đoạn lượt về. Điều đó có nghĩa một số cầu thủ thất nghiệp có cơ hội thi đấu ở V-League 2016 và đương nhiên sẽ có một số tương ứng buộc phải ra đi. Tiền đạo Sunday là một trong những ngoại binh đầu tiên mất việc ở sau vòng 11 V-League 2016. Nhưng đó cũng là cái may của anh bởi Sunday vẫn có cơ hội đi tìm bến đậu mới. Sunday có thể không hợp với Long An nhưng sẽ hợp với lối chơi của một đội nào đó như kiểu Suleiman không có đất diễn ở Bình Dương nhưng chơi tốt tại QNK. Quảng Nam; Uche chơi không ổn ở Than QN nhưng là trụ cột của S.Khánh Hòa.

Thông tin ngoại binh thử việc rất nhiều. SHB. Đà Nẵng đang thử tiền đạo Brazil, Rafael để sẵn sàng thay Horace James. Long An thử tới 4 ngoại binh nên ngay cả trung vệ Franklin cũng chưa chắc trụ lại. Đồng Tháp cũng đang có 2 ngoại binh thử việc bên cạnh người cũ là Simir và Samson… Trong lần trò chuyện với một ngoại binh nằm trong diện có thể thất nghiệp, anh không muốn nêu tên và tâm sự rằng: “Nếu như đội bóng không muốn giữ anh lại thì nên cho anh đi sớm. Lý do là để anh có thời gian thử việc ở những đội V-League khác nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm. Các cầu thủ Việt Nam dễ tìm đội bóng mới nhưng ngoại binh như chúng tôi rất khó bởi mỗi đội chỉ có 2 suất”.

Ở những mùa giải trước, rất nhiều đội bóng thay đổi ngoại binh sát ngày, thậm chí sát giờ chốt danh sách. Nếu có thể, các HLV cho các ngoại binh đi sớm để họ còn cơ hội tìm bến đậu mới. Bóng đá đúng là nghiệt ngã! Đúng là quá khó cho HLV vì thành tích chung của đội nhưng hãy cố gắng hết mức để những học trò cũ là ngoại binh bớt hụt hẫng.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.